Hàn Quốc gia hạn ưu đãi thuế tiêu thụ ô tô thêm 6 tháng

Thứ Năm, 25/11/2021 09:00

Chính phủ Hàn Quốc chấp thuận kéo dài chính sách cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô thêm 6 tháng, kéo dài cho đến giữa năm 2022.

“Thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng đối với việc mua ô tô, dự kiến ​​chấm dứt vào cuối năm nay, sẽ được gia hạn thêm sáu tháng, đến tháng 6 năm sau”, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết hôm 23/11/2021 trong cuộc họp khẩn cấp về kinh tế của chính phủ nước này.

hàn quốc gia hạn ưu đãi thuế tiêu thụ ô tô thêm 6 tháng

Mức thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô tại Hàn Quốc sẽ duy trì ở mức 3,5% cho đến tháng 6 năm tới

Như vậy, thuế suất tiêu thụ đặc biệt với xe hơi tại nước này sẽ vẫn ở mức 3,5%, giảm 1,5% so với mức thông thường (trước khi cắt giảm) là 5% giá bán xe.

Thuế tiêu thụ đặc biệt là thuế gián thu tại Hàn Quốc, được áp dụng đối với việc mua một số sản phẩm hạn chế tiêu dùng, chẳng hạn như ô tô hoặc rượu và thuốc lá; người sử dụng dịch vụ tại các sân gôn, sòng bạc và trường đua ngựa cũng chịu loại thuế này.

Việc gia hạn chính sách giảm thuế dự kiến mang lại lợi ích cho người tiêu dùng đã đặt hàng xe mới trong năm nay nhưng vẫn chưa nhận được xe do sự chậm trễ giao hàng liên quan đến việc thiếu chip.

Tại Hàn Quốc, việc người tiêu dùng nhận ưu đãi từ chính sách giảm thuế được tính căn cứ trên ngày giao hàng.

Mặc dù là sản xuất lớn, Hyundai Motor cũng mất 8 tháng kể từ ngày nhận đơn để giao hàng chiếc xe Ioniq 5 thuần điện cho khách hàng bản địa.

Kia cũng phải mất ít nhất 10 tháng để bàn giao chiếc EV6 thuần điện, từ khi nhận đơn hàng.

Việc đặt hàng xe động cơ đốt trong cũng mất nhiều thời gian, 3 tháng với xe Hyundai Granduer và 5 tháng chờ đợi để nhận xe SUV Santa Fe.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc dự báo sản lượng ô tô nước này sẽ giảm 3,5%, xuống còn 1,84 triệu chiếc trong năm nay.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn xây dựng, ban hành Thông tư giảm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.