Hàn Quốc kiện Nissan vì lừa dối kết quả tiết kiệm nhiên liệu

Thứ Tư, 15/02/2017 07:50

Hàn Quốc kiện Công ty sản xuất ô tô Nissan chi nhánh tại Hàn Quốc vì cáo buộc gian lận khí thải.

hàn quốc kiện nissan vì lừa dối kết quả tiết kiệm nhiên liệu
Ảnh minh họa.

Hàn Quốc kiện Công ty sản xuất ô tô Nissan chi nhánh tại Hàn Quốc vì cáo buộc hãng sản xuất ô tô của Nhật lừa dối kết quả thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của xe Infiniti Q50, Reuters đưa tin ngày 14/2.

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul điều tra Nissan sau khi Bộ Giao thông Hàn Quốc khiếu kiện hình sự đối với công ty này. Quan chức Chính phủ Koh Sung-woo cho biết, công ty Nissan đã khai tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc Q50 lên 3,4% so với kết quả kiểm tra thực tế.

Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết, đang điều tra BMW và Porsche liên quan cùng vấn đề này. Các nhà sản xuất ô tô nhập khẩu tại Hàn Quốc đối mặt với nghi vấn gia tăng sau bê bối lừa dối thử nghiệm khí thải của Volkswagen.

Tháng trước, Bộ Môi trường Hàn Quốc cấm bán 10 dòng xe của Nissan, BMW and Porsche sau khi các hãng sản xuất ô tô này bị nghi ngờ làm giả tài liệu về các thử nghiệm tiếng ồn và khí thải. Bộ Giao thông Hàn Quốc đang mở rộng điều tra khả năng ba hãng sản xuất ô tô này làm giả tài liệu về các thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu trên 10 dòng xe đó.

Về phần mình, công ty Nissan Hàn Quốc cho biết, họ đã báo cáo “nhiều vấn đề bất hợp lý” trong tài liệu gửi tới các cơ quan chức năng sở tại vào năm ngoái và cho biết những lỗi này xuất phát từ sơ hở trong quản lý của công ty. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về các vấn đề này”, phía Nissan cho biết. Người phát ngôn BMW tại Seoul cho biết, công ty này chưa nhận thông báo về cuộc điều tra. Trong khi, người phát ngôn của Porsche tại Seoul chưa bình luận.

Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.