Hàn Quốc sắp triển khai rộng rãi bằng lái xe kỹ thuật số

Thứ Tư, 26/08/2020 09:00

Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép ứng dụng bằng lái kỹ thuật số trên điện thoại PASS sẽ thay thế hoàn toàn bằng lái xe truyền thống.

hàn quốc sắp triển khai rộng rãi bằng lái xe kỹ thuật số
Cảnh sát kiểm tra bằng lái trên điện thoại thông minh

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 25/8/2020, ứng dụng giấy phép lái xe kỹ thuật số trên điện thoại có tên là PASS đã được cài đặt trên khoảng 1 triệu thiết bị, tức là có khoảng 1 triệu người lái xe ở đất nước này cất giữ bằng lái trên điện thoại của mình.

Ứng dụng PASS chính thức ra mắt vào tháng 7/2018 đi kèm với các công nghệ chuyên dụng để xác thực các giao dịch tài chính từ điện thoại di động, và bằng lái kỹ thuật số là một tính năng bổ sung, mới được tích hợp thêm vào PASS kể từ tháng 6/2020.

Vào đầu năm nay, SK Telecom, KT và LG Uplus, ba nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc đã hợp tác để bổ sung cho PASS cho phép người dùng định cấu hình bằng lái xe trong ứng dụng này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6, thành công của ứng dụng đã rất ấn tượng, số lượt tải xuống tăng vọt mỗi tuần và đến cuối tháng 8 đã có khoảng 1 triệu người sử dụng trong chế độ thử nghiệm.

hàn quốc sắp triển khai rộng rãi bằng lái xe kỹ thuật số
Một phần giao diện bằng lái xe trên ứng dụng PASS

Bằng lái xe kỹ thuật số có thể được sử dụng cho nhiều việc, bao gồm cả việc xác minh độ tuổi tại chuỗi cửa hàng tiện lợi để mua hàng hóa như rượu hay thuốc lá.

Tuy nhiên, các nhà mạng cũng đã làm việc với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc để bổ sung thêm chức năng nâng cao, cho phép người dân gia hạn giấy phép lái xe ngay trên ứng dụng.

Ngoài ra, phiên bản kỹ thuật số nâng cấp có thể cho phép cảnh sát xác minh danh tính của người lái xe và truy cập tất cả các thông tin chi tiết khác về lịch sử tham gia giao thông.

Các kế hoạch thay thế ID (giấy tờ cá nhân) bằng các phiên bản kỹ thuật số trên điện thoại cũng đã được thực hiện ở các quốc gia khác như Mỹ, nơi Apple đã cấp bằng sáng chế cho một số ứng dụng để biến iPhone thay thế hoàn toàn cho hộ chiếu và bằng lái xe.

​​​​​​​Nhiều ý kiến cho rằng, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, bằng B1 không được lái ô tô và bằng A1...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.