Hàn Quốc thu hồi gần nửa triệu xe trong 2 tháng đầu năm

Thứ Hai, 08/03/2021 08:30

Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, các hãng xe phải thu hồi 478.371 xe sau khi phát hiện thấy các bộ phận bị lỗi.

hàn quốc thu hồi gần nửa triệu xe trong 2 tháng đầu năm

Số lượng xe bị thu hồi ở Hàn Quốc lên đến hơn 478 nghìn xe chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021

Thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho hay, loạt 9 công ty gồm Mercedes-Benz Hàn Quốc, Hyundai Motor, Kia, Honda Hàn Quốc, Ford Sales & Service Hàn Quốc, Audi Volkswagen Hàn Quốc, Nissan Hàn Quốc, Volvo Cars Korea và BMW Korea sẽ thu hồi 478.371 xe sau khi phát hiện thấy các bộ phận bị lỗi.

Hành động mới nhất được đưa ra một ngày, sau khi Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải thông báo thu hồi 26.699 chiếc xe điện Hyundai Kona vì lỗi pin.

Trong tổng số các trường hợp trên, có 29.769 xe của mẫu Mercedes-Benz E 300 đã tiết kiệm nhiên liệu quá mức - một lỗi tương đối nhỏ so với các trường hợp khác - vì vậy công ty sẽ bồi thường kinh tế cho các chủ sở hữu mà không cần thu hồi thực tế.

Số lượng thu hồi nhiều nhất là 252.065 chiếc Mercedes-Benz có lỗi trong phần mềm liên lạc khẩn cấp eCall, khiến xe định vị sai vị trí gặp tai nạn.

Ngoài ra, 256 chiếc Mercedes-Benz AMG GLC 63 4MATIC có nguy cơ dây cấp điện có thể bị mòn do ma sát động cơ và gây ra cháy chập.

Đối với mẫu xe Tucson của Hyundai Motor và chiếc sedan thể thao Stinger của Kia, 189.974 chiếc sẽ bị thu hồi do lỗi ở bộ điều khiển thủy lực điện tử - hay còn gọi là HECU.

Đối với mẫu Accord của Honda Hàn Quốc, vấn đề là do keo dính bị lỗi trên van điều tiết động được gắn vào trục truyền động.

XC40 của Volvo cũng bị thu hồi vì lỗi ở thiết bị kiểm soát phanh.

9 nhà sản xuất và phân phối ô tô đã bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế các sản phẩm lỗi thuộc danh mục triệu hồi tại Hàn Quốc.

Một số lượng nhỏ xe SUV Lamborghini Urus bán ra tại Nhật bị triệu hồi do lỗi đầu ống dẫn nhiên liệu...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.