Hàn Quốc triệu hồi 28.946 xe từ 6 thương hiệu ô tô lớn

Thứ Sáu, 13/08/2021 14:00

Nhà chức trách Hàn Quốc thông báo triệu hồi gần 29 nghìn xe của 6 nhà sản xuất ô tô, do nhiều loại lỗi khác nhau bị phát hiện.

Nhà chức trách Hàn Quốc hôm 11/8/2021 đã ra lệnh triệu hồi 28.946 xe thuộc 35 chủng loại do 6 nhà sản xuất ô tô sản xuất, nhập khẩu hoặc bán ra - gồm Hyundai Motor, BMW Korea, Mercedes-Benz Korea, Jaguar Land Rover Korea, Toyota Motor Korea và Honda Korea.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, 10.407 chiếc xe van 9 chỗ Grand Starex do Hyundai Motor sản xuất sẽ bị thu hồi sau khi phát hiện có lỗi ở trục các đăng.

“Các hư hỏng được tìm thấy trên các bộ phận kết nối của trục các đăng. Điều này có thể gây ra lỗi truyền lực đến bánh sau và dừng xe khi đang chạy”, theo thông cáo báo chí của Bộ.

hàn quốc triệu hồi 28.946 xe từ 6 thương hiệu ô tô lớn

Hyundai Grand Starex bị triệu hồi do lỗi trục các đăng

BMW Hàn Quốc sẽ thu hồi 5.656 xe của 15 mẫu xe, sau khi máy bơm chân không của phanh bị phát hiện gặp trục trặc trong một số điều kiện nhất định, có thể khiến bàn đạp phanh bị nặng và tăng quãng đường phanh.

Mercedes-Benz Hàn Quốc sẽ thu hồi 4.781 xe ô tô của 3 mẫu xe sau khi lỗi phần mềm ở bộ điều khiển động cơ khiến động cơ của xe tiếp tục chạy khi đã bấm nút tắt máy.

Jaguar Land Rover Hàn Quốc sẽ sửa chữa 721 xe từ bốn mẫu xe do lỗi bu lông ắc quy, có thể gây mất điện và tắt máy khi đang lái xe.

Toyota Motor Hàn Quốc sẽ ra lệnh triệu hồi 488 xe do lỗi phần mềm có khả năng gây ra độ trễ trong các chức năng hỗ trợ lái xe.

Honda Hàn Quốc sẽ thu hồi 6.692 xe hai bánh do đèn phản quang phía sau không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Các xe nằm trong diện triệu hồi gồm Volvo XC60, XC90, S90 và V90 sản xuất trong khoảng thời gian từ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.