Hãng điện thoại lớn thứ ba thế giới nhảy vào làm xe điện

Thứ Năm, 25/03/2021 10:00

Hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc bắt đầu dự án ô tô điện, cạnh tranh với Apple và Tesla, nhưng sẽ coi xe điện Apple Car là đối thủ chính.

hãng điện thoại lớn thứ ba thế giới nhảy vào làm xe điện

Xiaomi đã sẵn sàng bước vào lĩnh vực sản xuất xe điện

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới, sau Apple và Samsung, tuyên bố chính thức nhảy vào chế tạo ô tô điện (EV).

Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất của Trung Quốc này, có sản lượng bán ra khoảng 75 triệu điện thoại mỗi năm, hiện chiếm 5% thị phần điện thoại thông minh trên thế giới.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được cho là đang lên kế hoạch chế tạo một chiếc xe điện có thể cạnh tranh với Apple Car và Tesla .

Truyền thông Trung Quốc nói rằng đích thân CEO của Xiaomi là ông Lei Jun sẽ tham gia vào dự án xe điện.

Vì mục tiêu của Xiaomi là cạnh tranh với Apple trong dài hạn, cho nên chiếc xe của Xiaomi sẽ coi Apple Car là đối thủ cạnh tranh.

Như mọi người đã biết, tất cả các sản phẩm của Apple đều đi kèm với mức giá cao cấp, có khả năng Apple Car sắp ra mắt, sẽ không thể rẻ.

Mặt khác, trong khi Apple gặp khó khăn trong việc tìm người chế tạo xe điện của mình, thì Xiaomi luôn có sẵn hàng tá các nhà sản xuất ô tô địa phương, những người sẵn sàng giúp đỡ dự án, đặc biệt là với kế hoạch đầy tham vọng của công ty liên quan đến việc ra mắt xe quốc tế.

Theo nguồn tin được trích dẫn, các lãnh đạo cấp cao của Xiaomi đã gặp gỡ nhà sản xuất ô tô BYD để bàn việc tham gia vào dự án.

Nếu các cuộc đàm phán diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được thỏa thuận, dự án sẽ bắt đầu ngay trong tháng này hoặc trong tháng tư.

Về lý thuyết, có lẽ Xiaomi đang hy vọng họ có thể đưa EV của mình ra thị trường cùng thời điểm với Apple.

Trong khi nhà sản xuất iPhone cho đến nay vẫn kín tiếng về xe điện của mình, dự đoán chiếc Apple Car có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2024.

Elon Musk bác bỏ cáo buộc rằng ô tô Tesla được sử dụng để làm gián điệp ở Trung Quốc và những mối lo...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.