Hãng điện tử LG tham gia sản xuất bộ sạc xe điện

Thứ Năm, 25/05/2023 14:00

Công ty điện tử Hàn Quốc LG Electronics bắt đầu sản xuất bộ sạc xe điện tại nhà và trạm sạc công cộng từ tháng 5 năm nay.

Ngày 25/5/2023, thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ công ty điện tử gia dụng LG Electronics cho biết hãng này đã bắt đầu sản xuất bộ sạc xe điện (EV) như một mảng sản xuất kinh doanh mới.

LG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt vào ngày 24/5/2023 tại LG Digital Park để ra mắt sản phẩm bộ sạc EV đầu tiên của mình.

hãng điện tử lg tham gia sản xuất bộ sạc xe điện

Nhân viên LG Electronics sạc xe điện bằng bộ sạc do HiEV Charger trong buổi lễ ra mắt sản phẩm ở Hàn Quốc

Sản phẩm của LG sở hữu các công nghệ tiên tiến gồm 2 loại sạc chậm và sạc nhanh, cho cả mục đích sử dụng gia đình và thương mại, có tên thương mại là HiEV.

Việc sản xuất thiết bị sạc giúp LG tạo ra sức mạnh tổng hợp cùng với hoạt động kinh doanh linh kiện EV hiện có.

Linh kiện xe điện do LG cung ứng là một trong những động lực tăng trưởng trong những quý gần đây của hãng điện tử này.

LG cho hay, giá trị đơn đặt hàng cho các linh kiện thành phần EV, chẳng hạn như hệ thống thông tin giải trí trên xe điện và các loại đèn pha LED, đã tích lũy lên tới 80 nghìn tỷ won (60 tỷ USD) tính đến cuối tháng 4.

Thị trường giải pháp sạc xe điện toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt ngưỡng 142,3 tỷ đô la vào năm 2030, so với giá trị 12,4 tỷ đô la vào năm 2021, theo Jato Dynamics, đơn vị nghiên cứu thị trường chiến lược có trụ sở tại New York.

Bộ phận kinh doanh trạm sạc của LG ở nước ngoài được thành lập vào tháng 11 năm ngoái và đang khảo sát các thị trường tiềm năng.

Công ty khởi nghiệp EVS trở thành đối tác giải pháp của Siemens trong lĩnh vực thiết bị sạc xe điện...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.