Hàng loạt đại gia sở hữu biển số ô tô khủng gặp hạn

Thứ Hai, 28/01/2019 14:30

Nhiều đại gia sở hữu xe sang hàng chục tỷ, sử dụng biển số đẹp vào loại khủng nhưng vẫn lao đao, thậm chí có những người vướng vào vòng lao lý.

hàng loạt đại gia sở hữu biển số ô tô khủng gặp hạn
Rolls-Royce Phantom của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Nhiều người Việt Nam khi mua xe luôn muốn sở hữu được một biển số thật đẹp. Đó có thể là số tiến, tổng 9 nước, tứ quý, ngũ quý,… và coi sở hữu được biển số này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân. Tuy nhiên, nhiều đại gia Việt Nam sở hữu xe sang hàng chục tỷ đồng, sử dụng biển số đẹp vào loại khủng vẫn đang lao đao, thậm chí có những người vướng vào vòng lao lý.

Mới đây nhất, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nữ đại gia này được nhiều người biết tới vì là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom đặt hàng chính hãng mang biển số siêu đẹp 77L-7777 trị giá 2,3 triệu USD sau khi hoàn thành các loại thuế. Nữ đại gia gốc Bình Định cho biết thời điểm đó Bình Định bắt đầu ra biển số 77L. Được biết, biển số này không bốc thăm ngẫu nhiên mà được xem danh sách số và tự lựa chọn.

Tuy được coi là biển rất đẹp nhưng biển số 77L-7777 lại gây rất nhiều tranh cãi khi mang ý nghĩa "thất trùng thất". Thất có nghĩa là "mất", thường gắn với ý nghĩa thiếu hụt, không như ý. Những người am hiểu phong thủy cho rằng, chiếc biển "thất trùng thất" sẽ mang lại xui xẻo cho người sử dụng. Và có vẻ như đến nay, điều này đã thành sự thật.

Không chỉ bà Dương Thị Bạch Diệp, nữ đại gia trong ngành thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền, người sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom biển số siêu khủng 65N-3333 cũng đang rơi vào cảnh nợ nần cả nghìn tỷ đồng với ngân hàng và các đối tác. Để giải cứu công ty, bà Hiền đã phải bán rất nhiều tài sản, trong đó có cả chiếc Rolls-Royce. Năm 2015, giới chơi xe xót xa khi thấy chiếc Rolls-Royce bày bán ở một chợ ô tô tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo phong thủy, con số 3 được biết đến là biểu tượng của sự kiên cường, vững chãi, bền bỉ và sự may mắn. Vì vậy, số tứ quý 3 mang ý nghĩa đa lộc, đa tài, đa phú quý.

hàng loạt đại gia sở hữu biển số ô tô khủng gặp hạn
Chiếc Toyota Vios bán lời cả tỷ đồng sau khi bấm ngẫu nhiên được biển số ngũ quý 9

Trong danh sách đại gia sở hữu biển số đẹp vướng vòng lao lý cũng không thể không nhắc tới ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), với chiếc Rolls-Royce phiên bản Rồng biển số 51A-336.88. Biển số này được giới chuyên “săn” biển đánh giá là “cực đỉnh”. Biển số 88 gọi theo cách của dân chơi là “phát phát”, “tam phát” cầu cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên hồi năm 2014, bầu Kiên đã bị tuyên án 30 năm tù giam với 4 tội danh: Kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo và cố ý làm trái...

Từ đó, có thể thấy không phải cứ sở hữu được biển số xe đẹp là mọi chuyện cũng sẽ đều tốt đẹp. Tuy nhiên trên thực tế, có những người bấm được biển số xe siêu đẹp đã sang tên, bán lại chiếc xe lãi cả tỷ đồng như chiếc Toyoa Vios biển số ngũ quý 9, Mazda CX-5 biển số ngũ quý 5 hay Toyota Innova biển số ngũ quý 1,…

Dịp Tết là khoảng thời gian lưu lượng giao thông tăng đột biến nên tình hình giao thông rất phức...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.