Hàng loạt hãng xe đóng tài khoản Twitter, chuyển sang mạng xã hội khác

Thứ Ba, 22/11/2022 13:30

Volkswagen là hãng xe mới nhất tuyên bố từ bỏ kênh Twitter và tham gia một nền tảng truyền thông xã hội khác có tên Mastodon.

Kể từ khi tỷ phú công nghệ Elon Musk lên nắm quyền ông chủ mạng xã hội Twitter, rất nhiều điều đã xảy ra với nền tảng mạng xã hội này.

Đầu tiên là việc sa thải hầu hết nhân viên chủ chốt và sau đó lại yêu cầu họ quay lại, thậm chí là kế hoạch bán dấu tích xanh cho ai trả tiền, rồi khôi phục những tài khoản bị khóa trước đó.

hàng loạt hãng xe đóng tài khoản twitter, chuyển sang mạng xã hội khác

Thông báo về việc Volkswagen bỏ mạng xã hội Twitter và gia nhập Mastodon

Tuy nhiên, dường như việc ông chủ một hãng xe điện khổng lồ như Tesla lại tiếp tục làm chủ mạng xã hội Twitter khiến nhiều hãng xe chuyển từ không vui sang lo ngại, theo tờ Auto News.

Có vẻ như các thương hiệu ô tô không hài lòng với con đường mà Elon Musk đã chọn cho Twitter.

Nhiều hãng ô tô đã tuyên bố tạm dừng quảng cáo trên Twitter, như General Motors và Ford. Sau đó là tuyên bố tạm đóng tài khoản.

Sau đó, đến lượt các thương hiệu con thuộc Tập đoàn VW Group cũng làm theo, họ tạm đóng tài khoản và chuyển sang một nền tảng mạng xã hội mới tên là Mastodon.

Mastodon là một nền tảng truyền thông xã hội mã nguồn mở và miễn phí khá giống với bố cục của Twitter.

Nó được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận từ Đức. Trong vài tuần qua, mạng xã hội này có ​​số lượng đăng ký mới tăng đột biến.

"Mastodon là một nền tảng hấp dẫn mà chúng tôi muốn thử," đại diện Volkswagen cho biết trong một tuyên bố hôm 19/11/2022.

hàng loạt hãng xe đóng tài khoản twitter, chuyển sang mạng xã hội khác

Tài khoản mới mở của Volkswagen trên mạng xã hội Mastodon

Các tài khoản mới do Volkswagen tạo trên nền tảng mạng xã hội Mastodon là @VWGroup và @Cariad_Tech.

Tuy nhiên, Volkswagen chỉ tạm đóng chứ không xóa hẳn tài khoản Twitter của mình, có lẽ hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Kể từ khi về tay ông chủ mới, mạng xã hội Twitter đang chịu lỗ mỗi ngày khoảng 3 triệu đô la và không thể đoán Elon Musk sẽ làm gì tiếp theo.

Việc ra mắt xe trực tuyến trên mạng xã hội dù cho là giải pháp tình thế nhưng cũng là một trải...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.