Hàng loạt hãng xe phải bỏ bớt trang bị do thiếu chip

Thứ Tư, 17/11/2021 09:00

Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã phải vật lộn với việc thiếu chip trong hơn 12 tháng, đến mức Chính phủ nước này sắp phải giải cứu bằng một đạo luật.

Trong số đó, Tesla cũng là một tên tuổi lớn bị ảnh hưởng bởi việc thiếu chip, dẫn đến một giải pháp gây bối rối cho khách hàng.

Công ty thông báo bắt đầu xuất xưởng những chiếc xe không có cổng USB-C, bởi vì không có đủ chip cho tính năng này, theo AutoBlog.

hàng loạt hãng xe phải bỏ bớt trang bị do thiếu chip

Tesla thông báo sẽ bị loại bỏ cổng sạc USB-C trên xe

Các cổng USB-C đã bị loại bỏ khỏi cả bảng điều khiển trung tâm và hàng ghế sau, thứ còn lại duy nhất là sạc không dây cho hàng ghế trước.

Một “ông lớn” khác là General Motors cũng loại bỏ ghế sưởi khỏi nhiều mẫu xe được sản xuất kể từ ngày 15/11/2021, bao gồm cả Chevrolet Colorado, Blazer, Equinox và bán tải cỡ lớn Silverado.

Các mẫu xe GMC Canyon và GMC Terrain cũng được thông báo sẽ bị cắt chức năng sưởi ghế.

Đổi lại, người mua được giảm giá từ 150 - 500 đô la tùy từng loại xe.

Từ đầu năm nay, GM đã quyết định xuất xưởng một số dòng xe không có hệ thống nút bấm khởi động (start-stop), cũng do thiếu chip.

Những xe không có chức năng này cũng được hãng loan báo giảm giá khoảng 100 đô la/xe.

Tesla và GM không phải là những công ty duy nhất trong ngành xe hơi đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu.

Ngày càng nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng các vấn đề về chip sẽ tiếp tục trong ít nhất một năm nữa.

Tháng 9, doanh số của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc giảm 21% so với cùng kỳ năm trước do tình trạng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.