Hàng loạt mẫu ô tô khan hàng dịp cận Tết

Thứ Ba, 26/01/2021 14:30

Dịp cận Tết, trong khi sức mua tăng thì nhiều mẫu ô tô lại rơi vào tình trạng khan hàng và không kịp giao xe trước Tết cho khách.

hàng loạt mẫu ô tô khan hàng dịp cận tết

Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu xe khan hàng ngay trong thời điểm sức mua tăng cao dịp cận Tết Nguyên đán

Theo ghi nhận của PV Xe Giao thông, dịp cuối năm, sức mua ô tô tại thị trường Việt Nam có xu hướng tăng, chỉ tính riêng tháng 12/2020, tổng lượng ô tô của các thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đạt tới 47.865 xe, tăng 31,6% so với tháng 11/2020.

Tháng 1/2021, tại các đại lý, lượng khách hàng tới xem xe và mua xe tuy có giảm nhưng theo các nhân viên bán hàng nguyên nhân là do một số mẫu xe "hot" đang bị khan hàng.

Điển hình như, một nhân viên tại đại lý Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết, mẫu Hyundai Accent thế hệ mới tại đại lý hiện chỉ có sẵn phiên bản đặc biệt, màu đỏ. Các phiên bản và màu khác khách muốn mua đều phải đặt cọc và chờ xe về.

Tại đại lý này, cuối tháng 1 có một đợt hàng về tuy nhiên đa số những xe này đã có khách đặt trước. Khách hàng muốn đặt xe từ bây giờ nhiều khả năng sẽ phải ra Tết mới nhận được xe.

Honda City thế hệ mới bắt đầu mở bán từ tháng 1/2021 tuy nhiên cũng ngay lập tức rơi vào tình trạng khan hàng vì đơn đặt hàng liên tục gia tăng. Các khách hàng đặt City phiên bản mới trong tháng 1/2021 không phải ai cũng được nhận xe kịp trước Tết Nguyên Đán.

Việc Hyundai Accent và Honda City thế hệ mới khan hàng là điều không quá khó hiểu khi phiên bản mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chưa kể, 2 mẫu xe này còn nằm trong phân khúc sedan hạng B - là phân khúc xe được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng.

Ngoài các dòng sedan, một số mẫu xe ở phân khúc crossover cũng gặp tình trạng tương tự như: Toyota Corolla Cross, Kia Seltos.

Đại lý Toyota Mỹ Đình cho biết, Toyota Corolla Cross do lượng đơn đặt hàng quá nhiều nên ngay từ tháng 12/2020, các khách hàng đặt xe phải chờ sang tháng 2,3/2021 mới có xe giao cho khách. Còn khách hàng đặt xe từ bây giờ, phải đến tháng 4/2021 mới có xe.

Kia Seltos cũng là mẫu crossover hạng B mới ra mắt thị trường Việt nửa cuối năm 2020 và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi doanh số mỗi tháng đều đạt trên 1.000 xe kể từ khi bán ra. Và dù được lắp ráp trong nước nhưng do lượng đặt hàng lớn, tại các đại lý không có sẵn xe Kia Seltos để giao cho khách mua thời điểm này.

"Bởi xe về đại lý chiếc nào đều đã giao ngay cho khách đặt từ trước. Nếu đặt xe thời điểm này thì phải chờ qua Tết Nguyên đán mới có xe", nhân viên đại lý Kia Đống Đa cho biết.

Hiện chưa có quy định về giao thông nào dành riêng cho ô tô tự lái. Vậy một chiếc xe tự lái hoạt...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.