Hàng loạt ô tô BMW phải triệu hồi khắc phục lỗi

Thứ Tư, 09/05/2018 13:40

Các thương hiệu như BMW, MINI hay Rolls-Royce đều dính triệu hồi do lỗi hệ thống bơm nước làm mát.

hàng loạt ô tô bmw phải triệu hồi khắc phục lỗi

Hàng loạt ô tô thuộc tập đoàn BMW bị triệu hồi do lỗi hệ thống bơm nước làm mát

Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có không dưới 69 mẫu xe cần triệu hồi của các thương hiệu thuộc tập đoàn BMW như: BMW, MINI va Rolls-Royce được sản xuất từ năm 2007 đến năm 2012. Tổng số xe cần triệu hồi do lỗi này là khoảng 50.000 chiếc tại Mỹ, 4.000 chiếc tại Canada. Xe tại các thị trường khác có thể cũng dính lỗi này, nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể.

Theo NHTSA các xe phải triệu hồi kể trên gặp lỗi ở hệ thống bơm nước làm mát của động cơ, cụm bơm này gặp vấn đề nghiêm trọng có thể hoạt động không như thiết kế khiến động cơ bị quá nhiệt gây cháy xe. Những mẫu xe được nhắc đến trong báo cáo của NHTSA là: Với BMW các xe cần được triệu hồi là 5 Series bản sedan và Gran Turismo, 6 Series bản coupe và mui trần, 7 Series, X5 và X6. Bên cạnh đó là các mẫu MINI bản coupe, mui trần, mui xếp, Clubman và Countryman còn với thương hiệu Rolls-Royce là mẫu Ghost.

Hiện BMW Group chưa có đủ phụ tùng cần thiết để thay thế cho xe của khách nên việc triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng sau. Trước mắt, BMW khuyên khách hàng không nên để xe trong nhà, cho đến khi lỗi này được khắc phục.

Tổng cộng có 46 chiếc Kawasaki sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi trên bánh răng hộp số.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù đã được khóa cổ khá kỹ càng nhưng chiếc xe tay ga Honda Vision để ngoài cửa đã bị hai tên trộm bẻ khóa chỉ trong khoảng 15 giây.