Hàng loạt xe nhập Toyota “lỡ hẹn” với khách hàng Việt

Thứ Ba, 31/10/2017 10:54

Toyota Fortuner mới và Wigo là 2 mẫu xe sẽ bị lùi thời điểm ra mắt do ảnh hưởng của Nghị định 116.

hàng loạt xe nhập toyota “lỡ hẹn” với khách hàng việt

Toyota Fortuner máy dầu số tự động và Wigo là 2 mẫu xe bị lùi ngày ra mắt do ảnh hưởng Nghị định 116

Toyota Fortuner mới và Wigo là 2 mẫu xe được khách hàng Việt mong chờ, dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 1/2018. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, do ảnh hưởng của Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành bảo dưỡng ô tô, 2 mẫu xe này sẽ phải “lỡ hẹn” với khách hàng Việt.

Cụ thể, theo nguồn tin của Xe Giao thông, ngày 30/10, Toyota Việt Nam (TMV) đã phát đi thông báo tới các đại lý TMV trên cả nước về việc hủy kế hoạch sản xuất tháng 12 của xe nhập khẩu. Theo phía TMV, do ảnh hưởng Nghị định 116 tới hoạt động xe nhập khẩu, kế hoạch giới thiệu hai mẫu xe Fortuner và Wigo vào tháng 1/2018 sẽ bị hoãn lại. Không chỉ có Fortuner và Wigo bị ảnh hưởng, Toyota Alpharld và Land Cruiser hiện cũng đã ngừng cho đại lý đặt hàng.

Theo ghi nhận của PV tại nhiều đại lý Toyota, hiện nay, tình trạng bán các dòng xe nhập của TMV đang quay trở lại như hồi đầu năm 2017. Toyota Yaris không còn được giảm giá. Còn đối với Fortuner, mẫu xe này không còn được ưu đãi như vài tháng trước, thay vào đó, khách hàng muốn mua xe sẽ phải đặt thêm phụ kiện khoảng 30 triệu đồng. Đây dường như là cách mà các đại lý Toyota đang áp dụng nhằm đối phó với đợt “khan” xe nhập khẩu. 

 

 

Toyota Sienna, mẫu xe gia đình nổi tiếng của Toyota bị triệu hồi do lỗi cần số, gây mất an toàn.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.