Hàng loạt xe SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu đồng

Thứ Ba, 02/07/2019 08:30

Ngay đầu tháng 7/2019, hàng loạt mẫu SUV và crossover tại Việt Nam đua nhau giảm giá, cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc xe gầm cao.

hàng loạt xe suv 7 chỗ giảm giá trăm triệu đồng
Nissan Terra S số sàn được đại lý báo giá thấp nhất chỉ 790 triệu đồng

Ô tô gầm cao 7 chỗ hay 5 + 2 là phân khúc xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam với rất nhiều các mẫu xe góp mặt. Ngay đầu tháng 7, nhiều mẫu xe thuộc phân khúc này đang đua nhau giảm giá, cạnh tranh khốc liệt. Môt vài trong số đó ưu đãi giảm giá lên tới hơn trăm triệu đồng.

Điển hình như mẫu SUV Nissan Terra, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Toyota Fortuner, Ford Everest hay Chevrolet Trailblazer tại thị trường Việt Nam. Dù có giá bán tương đối thấp nhưng dường như mẫu SUV này vẫn đang rất chật vật trong việc tìm kiếm khách hàng. Trong tháng 7, theo ghi nhận từ một vài đại lý Nissan khu vực phía Bắc, Terra S số sàn đang được ưu đãi mạnh, giá bán thấp nhất chỉ từ 790 – 795 triệu đồng. Trong khi giá bán đề xuất cho mẫu xe này là 899 triệu đồng. Như vậy, Terra S hiện đang được giảm giá từ 104 – 109 triệu đồng. Đây là mức giảm giá gây sốc đối với một mẫu xe thuộc phân khúc bình dân.

Bên cạnh Nissan Terra, một mẫu xe khác của Nissan là X-Trail hiện cũng đang được ưu đãi mạnh với mức giảm khoảng 150 triệu đồng.

hàng loạt xe suv 7 chỗ giảm giá trăm triệu đồng
Honda CR-V đang được ưu đãi mạnh

Mẫu xe gầm cao cấu hình 5 + 2 chỗ ngồi khác cũng đang giảm giá là Honda CR-V. Trong nhiều tháng liên tiếp gần đây Honda CR-V liên tục được đại lý và hãng ưu đãi. Nếu như tháng trước, Honda CR-V chỉ được ưu đãi cao nhất 25 triệu đồng tiền mặt và 60 triệu đồng tiền phụ kiện thì hiện tại mẫu xe này đã được chào bán với mức ưu đãi cao nhất lên tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, theo khảo sát tại đại lý Honda Long Biên, nhân viên tại đây chào bán Honda CR-V các phiên bản với mức ưu đãi từ 25 – 40 triệu đồng tiền mặt, kèm theo quà tặng bảo hiểm và phụ kiện tổng giá trị lên tới 100 triệu đồng. Một vài đại lý Honda khác tại Hà Nội ưu đãi ít hơn, chỉ khoảng 25 triệu đồng tiền mặt kèm theo bảo hiểm và phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Còn tại một vài đại lý Honda phía Nam, mức ưu đãi cao nhất được ghi nhận đối với Honda CR-V là 15 triệu đồng tiền mặt kèm theo phụ kiện 25 – 30 triệu đồng. Mức ưu đãi này cao hơn hồi đầu tháng là khoảng 10 triệu đồng tiền mặt kèm theo 15 – 20 triệu đồng phụ kiện.

hàng loạt xe suv 7 chỗ giảm giá trăm triệu đồng
Chevrolet Trailblazer các phiên bản được ưu đãi giảm giá mạnh 100 triệu đồng

Ngay đầu tháng 7/2019, mẫu SUV Trailblazer của Chevrolet cũng tiếp tục được VinFast mạnh tay giảm giá toàn bộ các phiên bản, với mức giảm 100 triệu đồng. Sau giảm giá, Chevrolet Trailblazer có giá bán thực tế tại đại lý chỉ còn từ 785 – 966 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một mẫu SUV khác tới từ thương hiệu Mỹ là Ford Everest cũng đang được đại lý ưu đãi giảm giá mạnh. Theo tư vấn của nhân viên đại lý Ford Hà Thành, Everest hiện đang được giảm giá cao nhất lên tới 80 triệu đồng và tất cả các phiên bản đều được giảm giá. Khi mua Everest trong tháng này, khách hàng còn nhận được quà tặng phụ kiện và thẻ dịch vụ trị giá 10 triệu đồng. Còn tại đại lý Ford Quảng Ninh, mức ưu đãi ghi nhận thấp hơn, giảm giá tùy từng phiên bản nhưng cao nhất là 70 triệu đồng.

Mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam là Toyota Fortuner tuy không được giảm giá, ưu đãi nhưng khách hàng hiện nay không phải chi thêm hàng chục triệu đồng mua phụ kiện để được nhận xe ngay. Theo tư vấn của nhân viên đại lý Toyota Hà Đông, kể từ khi chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp, Toyota Fortuner đã không còn tình trạng khan hàng nên kể cả bản nhập khẩu tại đại lý hay bản lắp ráp mới cũng bán đúng giá niêm yết của Toyota Việt Nam.

Có thể thấy, phân khúc xe gầm cao đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 5 tháng đầu năm 2019, các thành viên đã bán ra tổng cộng 27.986 xe SUV và crossover, cao hơn gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018 khi chỉ bán ra 14.092 xe.

Sau nhiều tháng giảm giá liên tiếp, bước sang tháng 7/2019, Toyota Việt Nam đã chính thức công bố...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.