Hãng lốp Nhật đóng cửa cơ sở sản xuất ở Malaysia do thua lỗ nặng

Thứ Sáu, 19/02/2021 07:30

Nhà máy sản xuất lốp Silverstone ở bang Perak (Malaysia) sẽ đóng cửa vào tháng 6 năm nay do thua lỗ nặng, lên đến 59 triệu USD.

hãng lốp nhật đóng cửa cơ sở sản xuất ở malaysia do thua lỗ nặng

Lốp xe Silverstone được cung cấp cho rất nhiều thương hiệu xe hơi của Nhật Bản và Trung Quốc

New Straits Times đưa tin ngày 17/2/2021, nhà máy lốp xe ô tô Silverstone ở TP Taiping (thuộc bang Perak, Malaysia) sẽ đóng cửa vào tháng 6 tới đây.

Silverstone Malaysia (SSM), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của hãng lốp xe Toyo Tyre Corporation (Nhật Bản), cũng sẽ bị giải thể sau khi các thủ tục cần thiết hoàn tất, công ty mẹ cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố của nhà sản xuất lốp xe Nhật Bản, năng lực sản xuất và vị trí của nhà máy Silverstone không còn phù hợp trong chiến lược toàn cầu của tập đoàn Toyo.

Ngoài cơ sở Silverstone, Toyo Nhật Bản còn điều hành Toyo Tire Malaysia (TTM) sản xuất lốp xe mang thương hiệu Toyo.

Toyo Tire Malaysia hoạt động như một trung tâm toàn cầu, cung cấp lốp xe không chỉ cho Đông Nam Á mà còn cho các thị trường toàn cầu khác bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Việc sản xuất một số sản phẩm thương hiệu Silverstone trước đây từng được sản xuất tại nhà máy Silverstone ở Taiping sẽ được chuyển giao cho Toyo Tire Malaysia, công ty cho biết.

Silverstone Malaysia đã ghi nhận khoản lỗ bất thường 6,27 tỷ yên (tương đương 59 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Khoản lỗ này có thể xem là "giọt nước cuối cùng làm tràn ly", dẫn đến quyết định đóng cửa nhà máy Silverstone từ ban lãnh đạo hãng lốp xe hàng đầu Nhật Bản.

Hình ảnh được chụp ở Hàn Quốc hôm 26/11 cho thấy, một mẫu xe nhỏ thuộc phân khúc A nhưng gầm cao...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.