Hãng nào sáng tạo ô tô nổi bật nhất năm 2016?

Thứ Năm, 19/05/2016 12:54

Hyundai vừa giành giải hạng mục “Tuỳ biến hệ truyền động” tại lễ trao giải Sáng tạo ô tô toàn cầu 2016

hãng nào sáng tạo ô tô nổi bật nhất năm 2016?
Ông Markus Schrick, Giám Đốc Điều hành của Hyundai Đức là người đại diện lên nhận giải thưởng

Hyundai đã vượt qua hàng loạt các đối thủ để giành giải về hạng mục “Tuỳ biến hệ truyền động” tại lễ trao giải Sáng tạo ô tô toàn cầu 2016. Đây được coi là giải thưởng uy tín trao tặng hàng năm nhằm ghi nhận những phát triển nổi bật mang đến lợi ích cho người tiêu dùng trong ngành công nghiệp xe hơi.

Giải thưởng Sáng tạo Ô tô được thực hiện bởi Trung tâm Quản lý Ô tô Center of Automotive Management - CAM tại Đức và công ty tư vấn PriceWaterhouseCoopers (PwC). 

hãng nào sáng tạo ô tô nổi bật nhất năm 2016?
Hyundai IONIQ mẫu xe đầu tiền trên thế giới phát triển với ba hệ truyền động điện

Theo AutomotiveINNOVATIONS Award, trong năm 2015 vừa qua, CAM và PwC đã ghi nhận vai trò tiên phong của Hyundai trong việc phát triển những công nghệ mới cho các dòng xe thân thiện với môi trường với sản phẩm tiêu biểu nhất là Hyundai IONIQ mới: mẫu xe đầu tiên trên thế giới phát triển với ba hệ truyền động điện: Phiên bản lai điện hybrid và phiên bản điện sẽ bắt đầu bán ra vào nửa cuối 2016, tiếp đó phiên bản Plug-in hybrid sẽ ra mắt vào năm 2017.

hãng nào sáng tạo ô tô nổi bật nhất năm 2016?
Hệ thống truyền động điện của Hyundai

Với việc ra mắt IONIQ, Hyundai là nhà sản xuất ô tô đầu tiên đưa vào sản xuất hàng loạt 4 hệ truyền động điện: Hybrid, điện, Plug-in hybrid và pin nhiên liệu. Trước đó, tháng 2 năm 2013, Hyundai trở thành công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt và phân phối xe pin nhiên liệu Hydro trên mẫu ix 35 (còn được biết đến với cái tên Tucson Fuel Cell).

Theo CAM và PwC “Thương hiệu Hyundai đã có những sáng tạo đặc biệt không chỉ trong các giải pháp về tuỳ biến hệ truyền động. Ở mọi lĩnh vực, Hyundai đều cải tiến 42% so với năm trước, trở thành 1 trong 5 nhà sản xuất ô tô sáng tạo nhất trên thế giới”.

Hyundai sẽ tung xe 26 mẫu xe sử dụng năng lượng sạch từ nay cho tới năm 2020
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.