Hàng "nhái" Trung Quốc bị tịch thu ngay tại triển lãm SEMA 2016

Thứ Bảy, 05/11/2016 08:05

Vụ tịch thu xảy ra sau khi phát hiện hàng loạt sản phẩm Trung Quốc "nhái" được trưng bày tại triển lãm SEMA 2016.

hàng "nhái" trung quốc bị tịch thu ngay tại triển lãm sema 2016
SEMA không phải là nơi để các hãng Trung Quốc trưng bày hàng "nhái" trắng trợn - Ảnh: Motor1.com

SEMA năm nay không những là nơi quy tụ của hàng trăm mẫu xế độ đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Toyoya, Ford, Chevrolet,… mà còn là nơi “trưng bày” các loại phụ kiện “nhái” do Trung Quốc sản xuất. Được biết, đây không phải là lần đầu các công ty Trung Quốc mang hàng "nhái" đi dự triển lãm. Trước đó, trong triển lãm mô tô EICMA, lực lượng chức năng đã từng nhiều lần phải tịch thu những mẫu xe "nhái" kiểu dáng của các công ty Trung Quốc.

Lần này, sau khi nhận được tố cáo từ hãng chuyên sản xuất phụ kiện xe Jeep có tên Omix-ADA về việc các công ty Trung Quốc trưng bày sản phẩm có thiết kế giống y hệt mình, lực lượng chức năng đã đóng cửa hàng loạt gian hàng của các công ty Trung Quốc tại SEMA 2016 vì vi phạm bản quyền.

Dự kiến, tòa án bang Nevada sẽ thu thập bằng chứng và gửi cho các công ty Trung Quốc kể trên. Đến ngày 10/11 tới đây, các công ty Trung Quốc sẽ phải dự phiên tòa sơ thẩm. Đối với các công ty Trung Quốc, nếu hành động “ăn cắp trắng trợn” kể trên là sự thật, cánh cửa tham dự SEMA dường như đã khép lại.

Ford mang đến SEMA năm nay những “siêu xế” có công suất khủng cùng ngoại thất sặc sỡ, bắt mắt.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.