Hãng ô tô cắt giảm lương nhân viên để tránh phải sa thải hàng loạt

Thứ Ba, 31/03/2020 13:30

Công ty Fiat Chrysler sẽ tạm thời giảm 20% lương của nhân viên trên toàn thế giới, trong đó lương của CEO bị giảm 50% do tác động của Covid-19.

hãng ô tô cắt giảm lương nhân viên để tránh phải sa thải hàng loạt
Fiat Chrysler tạm thời giảm 20% lương của nhân viên trên toàn thế giới để tránh việc sa thải hàng loạt người lao động

Giám đốc điều hành của FCA (Fiat Chrysler) ông Mike Manley thông báo trong một lá thư gửi nhân viên, từ 1/4 việc cắt giảm lương nói trên được thực hiện và có thể kéo dài tối đa đến 3 tháng, theo tờ Detroit News.

Hãng cũng tiết lộ sẽ hoàn trả cho nhân viên của mình số tiền đã bị cắt giảm vào 1 năm sau đó, tức là trước ngày 15/3/2021, giúp xoa dịu những thiệt thòi cho người lao động của FCA.

Manley nói thêm rằng bắt đầu từ ngày 1/4, chính bản thân ông đang giữ chức Giám đốc điều hành tập đoàn cũng chỉ nhận nửa lương. Ngoài ra, 19 thành viên khác của Hội đồng điều hành Tập đoàn FCA sẽ giảm 30% trong cùng khoảng thời gian.

"Bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe tài chính của công ty là trách nhiệm chung và bắt đầu từ chính tôi và các lãnh đạo của FCA", ông Man Manley viết trong thư.

Fiat Chrysler buộc phải đóng cửa một loạt các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới do sự bùng phát Covid-19.

Ở Hoa Kỳ và Canada, các nhà máy sẽ ngừng hoạt động ít nhất cho đến ngày 13/4, phần lớn lực lượng lao động toàn cầu của FCA vào khoảng 53.800 người sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Động thái của FCA tương tự những gì General Motors công bố tuần trước, cũng cắt giảm 20% tiền lương của khoảng 69.000 lao động toàn cầu và cam kết hoàn trả lại cho nhân viên khoản tiền đó (không tính lãi) trước ngày 15/3/2021, theo tin từ CNBC.

Thông qua mạng xã hội Youtube, chủ tịch Toyota Nhật Bản phát đi thông điệp "không có gì Toyota không...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.