Hãng ô tô Đức tham vọng “quét sạch” ô tô Trung Quốc khỏi Iran

Thứ Hai, 04/07/2016 07:22

Hãng sản xuất ô tô của Đức (Daimler) sẽ giao xe tải Fuso cho thị trường Iran trong năm nay.

hãng ô tô Đức tham vọng “quét sạch” ô tô trung quốc khỏi iran
Hãng sản xuất ô tô của Đức (Daimler) sẽ giao xe tải Fuso cho thị trường Iran trong năm nay

Hãng sản xuất ô tô của Đức (Daimler) sẽ giao xe tải Fuso cho thị trường Iran trong năm nay. Fuso từng là nhãn hiệu của Mitsubishi đã bán phần lớn cổ phần cho Daimler từ năm 2011, theo Press TV.

Đây không phải lần đầu Daimler đặt chân vào thị trường Iran. Hãng này từng hiện diện tại Iran với các dòng xe tải Mercedes-Benz và xe ô tô chở khách từ năm 1953. Trước khi phương Tây áp lệnh trừng phạt với Iran (trước năm 2010), Daimler đã bán tới 10.000 phương tiện/năm tại Iran. Daimler ước tính, Iran cần phải thay thế 56.000 phương tiện thương mại trong vòng 3-5 năm tới.

Nhưng nay, để giành lại “phần đất” đã mất trên thị trường mở Iran, Daimler phải đối đầu khốc liệt với dòng xe tải đến từ Trung Quốc. Dù vậy, hãng ô tô Đức khẳng định, sẽ không nhượng bộ Trung Quốc. Hai ngày sau khi các lệnh trừng phạt kinh tế tại Iran được dỡ bỏ, Daimler đã ký thỏa thuận thành lập liên doanh tại Iran. Nhà sản xuất ô tô Đức và Tập đoàn Mammut của Iran cũng ký thỏa thuận phân phối xe tải Fusso đặc biệt là phân khúc xe tải hạng nhẹ từ tháng 1.

Ông Wolfgang Bernhard, người đứng đầu chi nhánh xe tải của Daimler hi vọng Iran có thể là thị trường lớn như Thổ Nhĩ Kì – nơi Daimler đang bán 20.400 xe tải/năm.

Nắm vững cách xử lý sao cho an toàn vào trường hợp này là một "hành trang" mà tài xế nên bỏ túi.
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.