Hãng ô tô giá rẻ Tata sẽ bán xe ở Việt Nam

Thứ Năm, 12/02/2015 09:02

Ngoài Việt Nam, Tata cũng mở rộng thị trường tới Malaysia và Úc.

hãng ô tô giá rẻ tata sẽ bán xe ở việt nam
Mẫu xe tải nhỏ Super Ace của Tata Motors bán tại thị trường Thái Lan - Ảnh: livemint.com

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Ấn Độ Tata Motors sẽ bán một số dòng xe tải tại thị trường Malaysia, Việt Nam và Úc theo chiến lược tăng cường sự hiện diện ở châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2014, khu vực ASEAN tiêu thụ tổng cộng 500.000 xe bán tải. IHS dự báo con số này sẽ tăng lên 576.000 vào cuối năm 2015.

Trong đó, doanh số bên ngoài Thái Lan có thể tăng lên 450.000 từ mức 376.000 của năm trước đó.

Giám đốc điều hành mảng xe thương mại Ravindra Pisharody cho biết: "ĐNÁ là sân chơi lớn của chúng tôi và Indonesia sẽ đứng đầu về khối lượng". Hãng sản xuất các thương hiệu Ace và Xenon hy vọng sẽ công phá thị trường ĐNÁ đầy cạnh tranh vốn in đậm dấu chân của các nhà sản xuất Nhật Bản.

Chi nhánh Tata Motors ở Thái Lan được chọn trở thành cơ sở bán cho các thị trường lân cận, nhằm tận dụng tối đa nguồn lực tại quốc gia ĐNÁ này. Xe pickup gắn mác "Made in Thailand" (Sản xuất tại Thái Lan) khá dễ chấp nhận vì Thái Lan là một trong những cơ sở sản xuất dòng xe bán tải lớn và uy tín nhất hiện nay, ông Pisharody nói.

Với thị trường Malaysia, hãng giới thiệu các thương hiệu xe tải hạng nặng Ultra và Prima. Hãng sẽ chọn một đối tác địa phương lắp ráp các bộ dụng cụ nhập từ Ấn Độ.

Tata Motors đã gia nhập thị trường Thái từ năm 2006 thông qua hoạt động liên doanh với công ty lắp ráp, sản xuất xe bán tải độc lập Thonburi Automotive Assembly Plant Co. Ltd. Sau đó, họ mua lại đối tác này.

Tuy nhiên, áp lực doanh số chậm lại trong thị trường Thái, cộng với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Nhật Bản, như Toyota Motor và Honda Motor, đã khiến Tata chuyển hướng sang các thị trường lân cận.

Thêm vào đó, quy định trong Hiệp hội các quốc gia ĐNÁ cũng đem lại lợi thế lớn cho hãng khi xuất khẩu sang các nước thành viên.

Tata Motors dự kiến bán thêm một số dòng xe thương mại nhẹ và nặng trong thị trường Thái. Hiện tại Thái Lan chỉ tiêu thụ xe bán tải Xenon và xe tải nhỏ Super Ace của Tata Motors.

Tính đến nay, các dòng xe buýt và xe tải thương hiệu Tata Motors đã có mặt tại châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Nam Á, ĐNÁ, Nam Mỹ, Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và Nga.

Cho đến khi nào chúng ta vẫn xếp ôtô vào "mặt hàng cần hạn chế" thì dù thuế nhập khẩu về 0% vẫn có...
Lê Trường Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.