Hãng siêu xe nước Ý chuyển sang sản xuất khẩu trang phòng dịch Covid-19

Thứ Năm, 02/04/2020 15:59

Hãng siêu xe Lamborghini cho biết thương hiệu này đã chuyển đổi bộ phận sản xuất nội thất xe hơi sang cung cấp khẩu trang y tế.

hãng siêu xe nước Ý chuyển sang sản xuất khẩu trang phòng dịch covid-19
Công nhân sản xuất nội thất siêu xe Lamborghini đang may những chiếc khẩu trang y tế. Ảnh: Automobili Lamborghini

Thông cáo phát đi từ nhà máy Sant'Agata Bolognese ngày 31/3/2020 (theo giờ Italia), Công ty Automobili Lamborghini cho biết đang chuyển đổi các bộ phận của nhà máy sản xuất siêu xe thể thao của mình ở Sant'Agata Bolognese để sản xuất khẩu trang y tế và tấm chắn mica bảo vệ.

Các sản phẩm y tế này được thực hiện bởi nhân viên của bộ phận sản xuất nội thất và tùy chỉnh đặc biệt của Lamborghini, ngoài ra còn sử dụng cả máy in 3D trong nhà máy sản xuất sợi carbon và một phần thiết bị của bộ phận Nghiên cứu và Phát triển.

Năng suất hiện thời là 1.000 khẩu trang và 200 tấm chắn y tế mỗi ngày.

Những chiếc khẩu trang và tấm chắn mica phòng dịch sẽ được tặng cho bệnh viện Sant' Orsola-Malpighi ở Bologna để sử dụng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Hoạt động này đã được chính quyền vùng Emilia-Romagna phê duyệt và hậu thuẫn. Với sự hợp tác của Đại học Bologna, Khoa Y tế học sẽ giám sát kiểm tra xác nhận các thiết bị y tế do Lamborghini sản xuất, trước khi đưa đến bệnh viện.

Stefano Domenicali, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết: "Trong tình thế khẩn cấp này, chúng tôi cảm thấy cần phải đóng góp cụ thể. Bệnh viện SSant' Orsola-Malpighi là một tổ chức mà chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác trong nhiều năm, thông qua việc tư vấn bảo vệ sức khỏe của công nhân và trong các dự án nghiên cứu. Chúng tôi sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ trong việc chống lại đại dịch Covid-19".

Các tập đoàn ô tô khổng lồ như GM và Ford được đề nghị trợ giúp sản xuất máy thở, để nhanh chóng đáp...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.