Hãng thép Nippon kiện Toyota vi phạm bằng sáng chế

Chủ Nhật, 24/10/2021 14:00

Hãng thép Nippon khởi kiện khách hàng lâu năm của mình là Toyota vi phạm bằng sáng chế, điều hiếm thấy trong nền sản xuất công nghiệp Nhật Bản.

Ngày 15/10/2021, Tập đoàn Nippon Steel của Nhật Bản đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế đối với Toyota Motor Corp lên một tòa án cấp quận Tokyo, theo Reuters.

Một hãng thép khác của Trung Quốc là công ty Baoshan Iron & Steel Co Ltd (Baosteel) cũng bị Nippon khởi kiện cùng ngày.

Nippon Steel cáo buộc hai công ty nói trên đã vi phạm bằng sáng chế đối với các tấm thép từ tính không định hướng, được sử dụng trong xe điện.

hãng thép nippon kiện toyota vi phạm bằng sáng chế

Nippon là nhà sản xuất thép lớn thứ 5 thế giới và lớn nhất tại Nhật Bản

Hãng thép Nhật Bản đòi bồi thường thiệt hại 20 tỷ yên (tương đương 176 triệu USD) từ mỗi công ty bị kiện.

Hai gã khổng lồ về sản xuất của Nhật Bản, một nhà sản xuất thép và một nhà sản xuất ô tô lớn nhất của đất nước kiện nhau tòa là một điều hiếm khi xảy ra ở Nhật, và nó cho thấy sức nóng của cuộc cạnh tranh chế tạo vật liệu cơ bản.

"Những biểu hiện không hài lòng ở tầm cỡ các công ty hàng đầu như vậy là không bình thường ở Nhật Bản", Thanh Ha Pham, nhà phân tích tại Hãng tư vấn Jefferies ở Tokyo cho biết.

Nippon Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ 5 thế giới tính theo sản lượng, cũng đã đệ đơn yêu cầu lệnh cấm sơ bộ, cấm Toyota sản xuất và bán các loại xe chạy bằng động cơ sử dụng thép tấm bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế.

Nippon đã quyết định thực hiện hành động pháp lý sau khi không thể đạt được giải pháp thông qua các cuộc thảo luận với cả hai công ty Toyota và Baosteel.

Nippon Steel là nhà cung cấp thép lâu đời cho Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản.

Toyota cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng vụ kiện là rất đáng tiếc và họ không tìm thấy vấn đề vi phạm bằng sáng chế nào.

Toyota Innova phiên bản đặc biệt Limited Edition ra mắt, bổ sung nhiều trang bị và tính năng hiện...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.