Hàng trăm chủ xe Captiva đòi bồi thường vì hãng bất ngờ đại hạ giá

Thứ Năm, 27/02/2020 08:30

Khoảng 100 chủ xe Chevrolet tập trung tại trụ sở Chevrolet Sales tại Bangkok để gây áp lực, đòi hoàn tiền sau khi nhiều mẫu xe giảm giá sốc.

Hàng trăm chủ xe Captiva đòi bồi thường vì hãng bất ngờ đại hạ giá 1
Chủ sở hữu xe Chevrolet tập trung tại trụ sở của General Motors (GM) Thái Lan căng biểu ngữ: Các nạn nhân của việc đại hạ giá xe New Captiva 2020. Ảnh: Apichit Jinakul/Bangkok Post

Theo Bangkok Post, hôm 25/2/2020, nhiều chủ xe Chevrolet tập trung tại trụ sở của General Motors (GM) Thái Lan và văn phòng bán hàng Chevrolet Sales tại Bangkok yêu cầu được bồi hoàn tiền, sau khi nhiều mẫu xe Chevrolet bị đại hạ giá cách đây ít ngày.

Khoảng 100 chủ sở hữu dòng xe Captiva của Chevrolet yêu cầu GM Thái Lan trả cho họ 500.000 baht/xe, tương đương mức giảm giá chiếc New Captiva 2020 vào tuần trước.

Những người này gây áp lực bằng cách căng băng-rôn có dòng chữ: "Các nạn nhân của việc đại hạ giá xe New Captiva 2020".

Tuy nhiên, nhà phân phối địa phương cho biết họ không chịu trách nhiệm về việc đại hạ giá để giải phóng hàng tồn. Nhà phân phối cũng nhấn mạnh rằng chương trình khuyến mãi tuân thủ các quy định của địa phương và chủ sở hữu vẫn có thể bảo dưỡng xe Chevrolet của họ tại 87 trung tâm trên toàn quốc, ngay cả sau khi GM rời khỏi Thái Lan.

Tuần trước, GM Thái Lan đã giảm giá lớn cho 3 dòng xe Captiva, Trailblazer và Colorado, trong đó Captiva từng là mẫu xe bán chạy nhất của GM tại Thái Lan.

Chẳng hạn, mẫu xe Captiva 1.5 LS Turbo giảm 500.000 baht/xe, từ 999.000 baht (743 triệu đồng) xuống 499.000 baht (371 triệu đồng).

Giá của bán tải Colorado MT 2WD đã giảm từ 859.000 baht (638 triệu đồng) xuống còn 655.000 baht (487 triệu đồng), sau đó cộng thêm 7% thuế giá trị gia tăng.

Natthapon Khankaew, đại diện của những người đấu tranh với GM, cho biết họ đã mua mẫu xe Captiva mới, ngay khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

"GM không công bằng khi hạ giá xe xuống 500.000 baht/chiếc. Việc đại hạ giá ảnh hưởng đến việc trả các khoản vay mua xe, gia hạn bảo hiểm, giá bán lại và khấu hao xe", ông nói.

Ông Natthapon Khankaew cũng cho biết quyết định GM rời khỏi Thái Lan không thể được đưa ra ngày một ngày hai.

"Chúng tôi tự hỏi những gì GM đang che đậy và tại sao không đàm phán với khách hàng hiện hữu trước khi đột ngột rời khỏi đất nước này. Thêm vào đó, chúng tôi không tin tưởng dịch vụ hậu mãi một khi hãng xe không còn hiện diện tại đây", chủ nhân chiếc Captiva bày tỏ.

Sau thông tin General Motor sẽ rời khỏi Thái Lan, khách hàng đổ xô đến các showroom với hy vọng mua...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Được lấy cảm hứng thiết kế từ Rebel 500, Honda đã bổ sung thêm hiệu suất và nhiều công nghệ tiên tiến để cho ra mắt mẫu cruiser mới Rebel 1100.