Hãng xe điện “ruột” của Amazon sắp lên sàn, giá trị hơn 52 tỷ USD

Thứ Năm, 04/11/2021 15:30

Đơn hàng của Amazon với Rivian đang là đơn đặt hàng xe điện lớn nhất từ trước tới nay của Rivian.

Để đẩy mạnh phát triển và cạnh tranh xe điện, Rivian Automotive - công ty khởi nghiệp ô tô điện được sàn thương mại điện tử Amazon hậu thuẫn, chuẩn bị niêm yết lần đầu tiên trên sàn chứng khoán phố Wall từ tuần tới và dự tính có thể đạt giá trị hơn 52 tỷ USD, theo hãng tin Business Times.

hãng xe điện “ruột” của amazon sắp lên sàn, giá trị hơn 52 tỷ usd

Mẫu xe điện của Rivian

Công ty có trụ sở tại California phát hành 135 triệu cổ phiếu với giá từ 57 - 62 USD/cổ phiếu, nâng tổng giá trị cổ phiếu công ty lên 52,5 tỷ USD.

Kể từ khi thành lập năm 2009, Rivian đã thu hút đầu tư hơn 10 tỷ USD, trong đó Amazon là nhà đầu tư lớn cam kết sẽ mua tới 100.000 xe tải điện phục vụ giao hàng từ công ty khởi nghiệp này.

Đơn hàng của Amazon với Rivian đang là đơn đặt hàng xe điện lớn nhất từ trước tới nay của Rivian và góp phần vào lộ trình giao hàng không phát thải của Amazon.

Ngoài sản xuất phương tiện giao hàng cho Amazon, Rivian còn sản xuất xe tải điện, xe thể thao đa dụng cho khách hàng thông thường với giá khoảng 70.000 USD.

Hiện nay, chính phủ các nước trên thế giới, bao gồm Mỹ đều có chủ trương coi việc phát triển xe điện là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời ngành ô tô toàn thế giới cũng tập trung chuyển hướng sản xuất xe điện.

Grab, Gojek và PT Tokopedia đã khởi động năm mới 2021 bằng những đại kế hoạch như niêm yết trên sàn...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.