Hãng xe Lada cho 3 nghìn lao động nghỉ việc vì thiếu hụt linh kiện sản xuất

Thứ Hai, 08/08/2022 13:30

Hơn 3.000 lao động ở một nhà máy sản xuất xe Lada của Nga phải giãn việc do ngừng sản xuất, và được khuyến khích tự nguyện thôi việc.

Trong tuần qua, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Nga AvtoVAZ đã khuyến khích nhân viên tại nhà máy Izhevsk tìm một công việc mới và tự nguyện thôi việc bằng cách chấp nhận khoản thanh toán một lần, trị giá khoảng 3.200 USD.

Theo Reuters, khoản thanh toán trị giá 183.348 rúp (tương đương 3.161 USD) có giá trị gấp 5 đến 7 lần mức lương trung bình hàng tháng của công nhân, đã được Chính phủ phê duyệt.

hãng xe lada cho 3 nghìn lao động nghỉ việc vì thiếu hụt linh kiện sản xuất

Lada Vesta 2022 được hãng điều chỉnh sản xuất, khiến phiên bản thấp nhất có giá bán chỉ hơn 13.200 USD/chiếc, nhưng không có điều hòa

“AvtoVAZ nhấn mạnh rằng công ty không muốn sa thải hàng loạt và khoản hỗ trợ được đề xuất cũng như việc nhận tiền là hoàn toàn tự nguyện đối với mỗi nhân viên”, nhà sản xuất ô tô cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, AvtoVAZ xác nhận rằng họ buộc phải chuyển việc sản xuất dòng xe bán chạy nhất Lada Vesta từ nhà máy Izhevsk đến nhà máy chính của hãng ở thành phố Togliatti, nơi đang sử dụng khoảng 42.000 công nhân.

Việc dịch chuyển sản xuất xe Lada sang nhà máy Togliatti vào tháng 6 là do thiếu hụt linh kiện, khiến hơn 3.000 nhân viên tại nhà máy Izhevsk rơi vào tình trạng nghỉ việc, nhận mức lương tối thiểu.

Ngành công nghiệp xe hơi của Nga đã bị ảnh hưởng sau khi nước này xung đột với Ukraine.

Phó trưởng phòng kỹ thuật ô tô và đường sắt của Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga, ông Tigran Parsadanyan cho biết nước này dự kiến ​​sẽ tiêu thụ được khoảng 750.000 ô tô vào cuối năm 2022, giảm 51% so với năm trước.

Doanh số bán hàng trong tháng 7 bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, giảm 83,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 24.268 xe.

Mẫu xe Lada Granta Classic chỉ có một túi khí, không có điều hòa tiếp tục được hãng xe AvtoVAZ trình...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.