Hãng xe quân sự Humvee bị một công ty tư nhân thâu tóm

Chủ Nhật, 26/07/2020 07:30

Hãng chế tạo xe quân sự Mỹ AM General sẽ đổi chủ kể từ ngày 22/7/2020, sau một thời gian dài lâm vào tình thế khó khăn tài chính.

hãng xe quân sự humvee bị một công ty tư nhân thâu tóm
Xe chiến thuật Humvee tham chiến tại Trung Đông

Detroit News đưa tin, nhà sản xuất xe chiến thuật hạng nhẹ nổi tiếng của Mỹ - Công ty AM General với sản phẩm định danh là dòng xe Humvee đã được mua lại bởi KPS Capital Partners, một công ty cổ phần tư nhân chuyên mua bán sáp nhập các nhà chế tạo gặp khó khăn về tài chính.

Thông tin được công bố hôm 22/7 từ trụ sở của KPS Capital Partners, trong đó các điều khoản trị giá cuộc thâu tóm không được tiết lộ.

Giám đốc điều hành của AM General là ông Andy Hove, cũng như quản lý và nhân viên của hãng vẫn được chủ sở hữu mới giữ lại làm việc.

Từ năm 2015, công ty AM General hầu như đình trệ sản xuất xe mới, sau khi bị thua trong cuộc tranh thầu với Tập đoàn Oshkosh gói thầu cung cấp hàng chục nghìn xe chiến thuật hạng nhẹ cho quân đội Hoa Kỳ.

AM General đã tiếp tục cố gắng thích ứng với nhu cầu của quân đội Hoa Kỳ, chẳng hạn như cung cấp một phương tiện chiến đấu robot vào thử nghiệm trên một số chiến trường. Công ty cũng đã phát triển dòng xe vận chuyển thiết bị đa năng Squad nhưng không được chọn.

Sau thất bại trong đấu thầu ở Mỹ, công ty đã chuyển hướng sang thị trường quốc tế để tiếp tục phát triển kinh doanh dòng xe Humvee, cung cấp các biến thể tùy chỉnh của Humvee cho các khách hàng là các Bộ Quốc phòng nước ngoài.

Nhiều lực lượng vũ trang trên khắp thế giới vẫn sử dụng xe Humvees và quân đội Hoa Kỳ có kế hoạch giữ lại một số xe loại này trong các lực lượng không tác chiến, nhưng lực lượng chủ chốt là thủy quân lục chiến Mỹ không muốn tiếp tục khai thác những chiếc xe Humvee đã lỗi thời và khó nâng cấp về phương diện số hóa.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đặt một đơn hàng mới trị giá 127 triệu đô la cho 248 xe chiến thuật hạng nhẹ từ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.