Hãng xe Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la để chống tin giả trên internet

Thứ Hai, 13/03/2023 08:30

Great Wall Motors (Trường Thành Ô tô Trung Quốc) muốn chi tiền để chống những kẻ tung tin giả, thao túng và lừa đảo trên Internet.

Trong một động thái khá kỳ lạ, Great Wall Motors (Trường Thành) của Trung Quốc thông báo chi khoảng 1,5 triệu USD để chống những kẻ lừa đảo trên internet, theo nhật báo PhilStar ngày 12/3/2023.

Động thái này, được gọi chính thức là “Kế hoạch thưởng triệu đô” đã được công bố tại Hội nghị Năng lượng mới của hãng, nhằm loại bỏ tình trạng thao túng bằng tin giả, dẫn đến lừa đảo trong ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

hãng xe trung quốc chi 1,5 triệu đô la để chống tin giả trên internet

Một mẫu xe bán tải của GWM Trung Quốc được cho là sẽ trang bị công nghệ hybrid cho các sản phẩm từ năm 2024

GWM cho biết những kẻ lừa đảo trên internet này, được mô tả là “chuyên nghiệp hóa”, được sử dụng để tung tin đồn và thao túng dư luận nhằm phá hoại thành tựu của những hãng xe ô tô Trung Quốc nói chung.

Do đó, GWM đã tìm cách thanh lọc môi trường truyền thông mạng để đưa sự cạnh tranh lành mạnh trở lại, đưa không gian mạng trở về tính hữu ích đúng đắn cần thiết.

GWM không mô tả chi tiết cách thức chống lại kẻ lừa đảo, tung tin thất thiệt trên mạng ra sao, tuy nhiên có vẻ số tiền này sẽ được chi cho những nhóm tin học có đủ năng lực tìm ra kẻ làm ra, phát tán tin giả về hãng ô tô Trường Thành.

Năm 2022, GWM công bố doanh số bán hàng giảm 17%, đây là lần đầu tiên hãng bị giảm doanh số kể từ năm 2018 đến nay.

Ngay cả dòng sản phẩm chạy điện thuần túy Ora của hãng cũng chứng kiến ​​doanh số giảm 23% trong năm mà tổng doanh số bán hàng dòng sản phẩm NEV (xe điện và hybrid) của Trung Quốc tăng gấp đôi sản lượng lên 6,5 triệu chiếc.

GWM được thế giới biết đến với dòng SUV và xe bán tải Haval, sẽ giới thiệu dòng xe mới có ký hiệu Hi4 (H có nghĩa là Hybrid, i nghĩa là thông minh và 4 cho dẫn động bốn bánh) có hiệu suất tiêu hao nhiên liệu như xe dẫn động 2 bánh, nhưng công suất như xe dẫn động 4 bánh.

Cấu hình của xe được tiết lộ nhờ 1 động cơ đốt trong dẫn động bánh trước và 1 động cơ điện dẫn động bánh sau.

Hệ thống truyền động này sẽ ra mắt lần đầu tiên trong năm nay và đến năm 2024, toàn bộ dòng sản phẩm NEV của Trường Thành sẽ trang bị công nghệ Hi4.

Great Wall Motor (GWM - Tập đoàn ô tô Trường Thành) cho biết sau Philippines, họ sẽ mở rộng kinh...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.