Hãng xe Trung Quốc khởi động "cuộc chiến" với Ford Transit

Thứ Tư, 19/08/2015 16:12

Maxus, thương hiệu xe thuộc tập đoàn ô tô SAIC (Trung Quốc) đang rục rịch đưa hai dòng xe thương mại vào Việt Nam.

hãng xe trung quốc khởi động "cuộc chiến" với ford transit
Liệu chiếc Maxus V80 đến từ Trung Quốc có cạnh tranh nổi với chiếc xe Mỹ Ford Transit?

Hai dòng xe cùng nhãn hiệu Maxus, với một chiếc là G10 7 chỗ và chiếc còn lại là V80 16 chỗ đang rục rịch ra mắt thị trường trong nước thông qua một doanh nghiệp kinh doanh ô tô ở Việt Nam.

Trong đó, Maxus G10 thuộc phân khúc xe đa dụng MPV cỡ lớn, còn Maxus V80 nằm trong phân khúc có sự góp mặt của Ford Transit, Toyota Haice và Nissan NV350. Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, Maxus V80 được coi là dòng xe chiến lược trong "chiến dịch" thâm nhập thị trường Việt của doanh nghiệp trên, bởi phân khúc thị trường vốn là "của riêng" của Ford Transit được nhận định dễ cạnh tranh hơn.

Maxus V80 có nhiều biến thể từ Limosine 7 và 9 chỗ, cùng các phiên bản 12 đến 19 chỗ ngồi. Xe sử dụng động cơ dầu (diesel) dung tích xi lanh 2.5 lít, công suất 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 330 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Thương hiệu Maxus vốn là một hãng xe của Anh Quốc. Đến năm 2009, thương hiệu này được chuyển giao cho liên doanh Firm ECO Concept (Trung Quốc) trước khi bị tập toàn ô tô lớn nhất của Trung Quốc là SAIC Motor thôn tính vào tháng 8/2010.

Hãng xe lớn nhất Trung Quốc BYD nối dài thói "chôm chỉa" với chiếc F3 cóp nhặt từ nhiều dòng xe khác...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.