Hãng xe Trung Quốc tham vọng cạnh tranh với BMW và Mercedes tại châu Âu

Thứ Tư, 08/09/2021 15:00

Hãng Great Wall của Trung Quốc đã giới thiệu chiếc SUV Coffee One tại châu Âu thông qua thương hiệu Wey.

Theo Carscoops, công ty ô tô Trung Quốc Great Wall đang lên kế hoạch quay trở lại châu Âu thông qua thương hiệu Wey, bằng việc giới thiệu chiếc SUV Coffee One tại triển lãm ô tô IAA Mobility 2021.

Coffee One sẽ là sản phẩm đầu tiên của Wey ở châu Âu và đang được định vị là một sản phẩm cao cấp, sánh ngang với BMW, Audi và Mercedes-Benz.

Hãng xe Trung Quốc tham vọng cạnh tranh với BMW và Mercedes tại châu Âu 1

Wey Coffee One trong sự kiện ra mắt

Đây là chiến lược khá khác của Great Wall so với trước đây khi chọn cách tiếp cận cao cấp. Phó Chủ tịch điều hành Great Wall phụ trách châu Âu Johnson Qiang nói với Autonews tại triển lãm và nói thêm rằng nó sẽ ra mắt tại Đức, sau đó là Ý hoặc Tây Ban Nha trước thềm Euro.

Theo đó, Coffee One sẽ là mẫu xe plug-in hybrid, có khả năng đi gần 150 km chỉ bằng năng lượng điện và được thiết kế để lái hàng ngày chỉ bằng chế độ này. Xe cũng được trang bị động cơ đốt trong dung tích 2.0 lít đi kèm hộp số ly hợp kép 9 cấp, cho tổng công suất xăng và điện là 469 mã lực.

Hãng xe Trung Quốc tham vọng cạnh tranh với BMW và Mercedes tại châu Âu 2

Wey Coffee One có công suất tổng lên tới 469 mã lực

Về kích thước, Wey Coffee One dài hơn BMW X3, Audi Q5 và Mercedes-Benz GKC song ngắn hơn BMW X5, Audi Q7 và Mercedes-Benz GLE.

Hãng xe cũng xây dựng Wey Coffee One trở thành mẫu xe công nghệ cao khi trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8155. Nó sẽ cho phép Coffee One khai thác các tính năng như kết nối 5G, nhận dạng khuôn mặt, cập nhật OTA…

Hãng xe Trung Quốc tham vọng cạnh tranh với BMW và Mercedes tại châu Âu 3

Để cạnh tranh, Wey Coffee One hứa hẹn là mẫu xe trang bị nhiều công nghệ hiện đại

Theo Automotive News, Coffee One có thể không phải là tên gọi cuối cùng của mẫu SUV sản xuất. Tuy nhiên, cái tên này đã được chọn để làm đồ uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Phó chủ tịch điều hành Great Wall khu vực châu Âu, Johnson Qiang, cũng là một người hâm mộ biệt danh Coffee, nói rằng nó kết nối với cuộc sống gia đình, cuộc sống công việc và thời gian giải trí của một người.

Dự kiến, mẫu xe sẽ tới tay khách hàng vào nửa đầu năm 2022.

Hiện có rất nhiều chuẩn sạc điện ô tô khác nhau khiến nhiều người đặt câu hỏi, các loại xe điện tại...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chủ xe nổi giận khi bị xe container tăng ga đâm hàng loạt xe phía trước, không có dấu hiệu dừng lại.