Hãng xe Trung Quốc trở thành nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới

Thứ Sáu, 20/03/2020 08:30

Tập đoàn công nghiệp ô tô BYD đã nhanh chóng chuyển đổi dây chuyền sang sản xuất khẩu trang và chất khử trùng y tế khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hãng xe Trung Quốc trở thành nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới 1
BYD đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang từ đầu tháng 2 và trở thành nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới

Theo Bloomberg, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD mới đây thông báo sẽ vận hành nhà máy sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới để đối phó với sự bùng nổ của Covid-19.

Trong một thông cáo báo chí, BYD tuyên bố rằng "nhà máy sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới đã ra đời, hiện đang hoạt động hết công suất và có thể sản xuất 5 triệu khẩu trang và 300.000 lọ chất khử trùng mỗi ngày".

BYD huy động hơn 3.000 công nhân và kỹ thuật viên để thiết kế lại dây chuyền sản xuất, chuyển sang sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu gia tăng trên toàn cầu từ đầu tháng 2, khi virus Corona bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc.

Tập đoàn công nghiệp ô tô BYD - có trụ sở đặt tại Thẩm Quyến (Trung Quốc), chủ yếu được đầu tư vốn bởi tỷ phú Warren Buffett và công ty Samsung Electronics, đồng thời là nhà sản xuất pin và linh kiện xe điện hàng đầu nước này.

Các công ty khác ở Châu Á, chẳng hạn như Foxconn - nhà sản xuất lớn cho Apple - cũng đang chuyển đổi sản xuất sang lĩnh vực thiết bị y tế.

Doanh số tiêu thụ ô tô du lịch của Trung Quốc sụt giảm 92% trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.