Hãng xe tư nhân Tesla “cả gan” đối đầu với chính quyền

Thứ Hai, 26/09/2016 06:34

Công ty xe điện Tesla đã kiện chính quyền bang Michigan để được quyền bán trực tiếp xe cho người tiêu dùng.

hãng xe tư nhân tesla “cả gan” đối đầu với chính quyền
Hãng xe tư nhân Tesla “cả gan” đối đầu với chính quyền bang Michigan, Mỹ - Ảnh minh họa

Đây là động thái cứng rắn của công ty xe điện Tesla sau khi chính quyền bang Michigan chính thức phát hành văn bản từ chối cho phép Tesla bán xe trực tiếp cho người dân cũng như trưng bày sản phẩm và mở trạm dịch vụ. Cụ thể, Tesla đã kiện chính quyền bang Michigan vi phạm hiến pháp nước Mỹ về quyền thương mại và bình đẳng.

Chính quyền bang này đã không tạo điều kiện cho Tesla tự bán xe mà phải thông qua các đại lý truyền thống, khác hẳn với những gì Tesla đã đạt được ở các tiêu bang như Texas, Connecticut và Utah. Nguyên nhân sâu xa khiến Tesla muốn tự mình bán xe, có hệ thống đại lý chính hãng đó là việc chăm sóc bảo dưỡng một chiếc Tesla đòi hỏi nhân viên có trình độ công nghệ thông tin và phải qua đào tạo của công ty, nên khi qua các đại lý, chiếc xe sẽ rất dễ gặp những trục trặc không đáng có do “tay nghề” non của nhân viên các đại lý truyền thống.

Dù việc mở đại lý đã bị trì hoãn khoảng 2 năm nhưng với vụ kiện lần này, Tesla rất được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng khi trong một bài báo gần đây nhất tại Mỹ, Tổng Thống Mỹ, ngài Obama đã lên tiếng ngợi khen công nghệ xe tự lái, trong khi đó ở Mỹ, Tesla là hãng xe điện tự lái có “máu mặt” nhất. Nếu vụ kiện thành công, Tesla không những sẽ mở 1 đại lý mà sẽ thành lập 1 hệ thống đại lý tại bang Michigan.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.