Harley-Davidson ra mắt xe máy điện trang bị tính năng đặc biệt

10/07/2021 13:30

Harley-Davidson chính thức giới thiệu thương hiệu xe máy điện LiveWire bằng việc ra mắt mẫu xe LiveWire One, có giá bán 17.799 USD.

Harley-Davidson chính thức giới thiệu thương hiệu xe máy điện LiveWire thông qua trang web riêng của thương hiệu này đồng thời ra mắt mẫu xe máy điện đầu tiên mang tên LiveWire One.

Harley-Davidson chính thức ra mắt thương hiệu xe máy điện LiveWire

LiveWire One trang bị ghế xe có tính năng phản hồi xúc giác với 3 cấp độ "rung" gửi đến ghế người lái, bắt chước cảm giác của một động cơ xe máy chạy xăng. Đây được xem như cách để Harley-Davidson giúp người dùng thích nghi dần khi chuyển đổi giữa xe sử dụng động cơ đốt trong với xe điện.

Đồng thời, nhà sản xuất cũng cho biết, LiveWire One được "xây dựng cho trải nghiệm đô thị" với phạm vi tối đa 234km sau một lần sạc đầy.

LiveWire One là xe máy điện đầu tiên của thương hiệu LiveWire đến từ Harley-Davidson

Các thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử được trang bị trên LiveWire One gồm: màn hình TFT-LCD hiển thị tất cả các thông tin cần thiết, bộ đo quán tính sáu trục cung cấp ABS góc và bốn chế độ lái xe (Sport, Road, Range và Rain).

Thời gian sạc pin từ 0% -100% chỉ mất 60 phút và từ 0-80% pin chỉ trong 45 phút nếu sử dụng sạc nhanh DC. Đối với dòng điện dân dụng thông thường, thời gian sạc đầy pin khoảng 4 giờ đồng hồ.

Harley-Davidson LiveWire One có giá bán khoảng 409,5 triệu đồng

LiveWire One có giá bán 17.799 USD (khoảng 409,5 triệu đồng). Khách hàng sẽ phải bỏ thêm 1.299 USD nếu bổ sung bộ công cụ sợi carbon radius hoặc bộ billet chính xác Rizoma.

Chiếc xe máy điện có sẵn 2 màu tuỳ chọn gồm: Liquid Black hoặc Horizon White.

Hiểu Lam