Harley-Davidson sắp có thêm nhà máy tại Thái Lan

Thứ Bảy, 27/05/2017 01:20

Hãng xe mô tô Mỹ quyết định tiếp tục phát triển thêm một nhà máy sản xuất nữa ở châu Á.

harley-davidson sắp có thêm nhà máy tại thái lan

Châu Á đang là một thị trường tiềm năng đối với các mẫu xe của Harley-Davidson

Việc xây dựng thêm một nhà máy nữa sẽ giúp thúc đẩy doanh số tại các thị trường đầy tiềm năng là Đông Nam Á và Trung Quốc. Tuy nhiên điều này đang đi ngược lại mong muốn của tân tổng thống Mỹ, Donald Trump. Ông Trump đã từng đưa ra đề nghị với Harley-Davidson đưa sản xuất quay trở lại Mỹ, trong những ngày đầu nắm quyền của mình. Với nhu cầu tăng cao tại các thị trường châu Á, hãng xe có trụ sở tại Milwaukee quyết định xây dựng nhà máy tại Thái Lan, tăng cường khả năng phục vụ các thị trường đang có nhu cầu gia tăng. Nhà máy ở Thái Lan của Harley-Davidson sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào cuối năm 2018. Nhà máy lắp ráp hoàn chỉnh các mẫu môtô từ linh kiện chuyển từ nhà máy đặt tại Mỹ. Những chiếc Harley sản xuất tại Thái Lan sẽ giúp hãng xe mô tô Mỹ đạt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi doanh thu vào năm 2027.

harley-davidson sắp có thêm nhà máy tại thái lan

Nhà máy tại Thái Lan sẽ giúp giá thành những chiếc Harley-Davidson dễ chịu hơn

Nhà máy Thái Lan sẽ không phải là nước đầu tiên ở châu Á. Harley-Davidson đã mở một nhà máy tương tự ở Bawal (Ấn Độ) vào năm 2011 để giúp họ tránh được mức thuế 100% đối với xe máy nhập khẩu của nước này.

Nhà máy Thái Lan sẽ lắp ráp xe máy phục vụ cho thị trường châu Á vốn trước đây chỉ được nhập khẩu từ Ấn Độ hoặc Hoa Kỳ. Marc D McAllister, Giám đốc điều hành kinh doanh quốc tế tại Harley-Davidson,cho biết : "Điều này hoàn toàn không phải là mang việc làm ra khỏi Mỹ. Đây đơn thuần chỉ là về việc phát triển kinh doanh của chúng tôi ở Châu Á".

Tuy nhiên, các nghiệp đoàn đại diện cho công nhân của Harley-Davidson tại Mỹ đã tỏ ra không hài lòng khi cho rằng: ”Những rào cản về thuế quan là điểu đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số của hãng. Việc bị đánh thuế cao tại các thị trường châu Á ảnh hướng đáng kể nhất khi đây là một thị trường tiềm năng”.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.