Hãy để trẻ em ngồi ghế sau và thắt dây an toàn

18/04/2018 11:55

Đây là thông điệp được đưa ra trong các buổi hội thảo vì Sự an toàn cho trẻ em khi ngồi trên ô tô.

hãy để trẻ em ngồi ghế sau và thắt dây an toàn

Hội thảo nâng cao ý thức về an toàn cho trẻ em khi ngồi trên ô tô tiếp tục được diễn ra tại Đà Nẵng và TP. HCM

Chiến dịch Bảo Vệ Điều Quý Giá Của Bạn đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Ủy ban ATGTQG), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương Vong Châu Á (Quỹ AIP) và GM Việt Nam phối hợp thực hiện ở ba thành phố lớn tại Việt Nam gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của lễ phát động chiến dịch Bảo Vệ Điều Quý Giá Của Bạn và hội thảo đầu tiên diễn ra tại Hà Nội vào ngày 1/4, hai buổi hội thảo tiếp theo vừa được tổ chức tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Tại các buổi hội thảo, những người tham gia đã được chia sẻ kiến thức về an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô, cách sử dụng ghế an toàn trẻ em và tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô.

hãy để trẻ em ngồi ghế sau và thắt dây an toàn

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng ghế an toàn trên xe dành cho trẻ em

Chuỗi sự kiện đã ​​thu hút sự tham gia của hơn 800 phụ huynh ở ba thành phố lớn. Với sự hỗ trợ của báo chí và truyền thông, sau khi chiến dịch kết thúc vào tháng 5, ước tính khoảng 76.000 người trên khắp Việt Nam sẽ có được những kiến thức bổ ích từ chiến dịch này. 

Tại các buổi hội thảo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ đã tích cực tham gia các hoạt động giao lưu cùng các trò chơi tương tác và thi lắp ráp ghế an toàn cho trẻ đúng cách. 

hãy để trẻ em ngồi ghế sau và thắt dây an toàn

Nhiều hành động ý nghĩa đã diễn ra trong những ngày diễn ra hội thảo

Thông qua các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội cùng ba hội thảo chia sẻ kiến thức, chiến dịch với chủ đề “Cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn” hướng đến mục tiêu ngăn chặn thương vong không đáng có ở trẻ nhỏ bằng việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em cũng như nhấn mạnh trách nhiệm của cha mẹ trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô. 

Hoàng Cường