Hé lộ công nghệ dự báo địa hình trên Rolls-Royce Ghost thế hệ mới

Thứ Bảy, 15/08/2020 09:30

Chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce đã loại bỏ việc sử dụng lại nền tảng Rolls-Royce Ghost hiện nay, thay bằng nền tảng mới hiện đại hơn hẳn.

Vào năm 2009, khi những chiếc xe Ghost đầu tiên được đưa vào thị trường, Rolls-Royce đã nhận được phản hồi chi tiết từ tất cả các khách hàng sở hữu chiếc xe.

Khi được thông báo về việc Rolls-Royce sẽ bắt đầu phát triển mẫu xe Ghost mới, nhu cầu của những vị khách này khá đơn giản: Họ muốn được cung cấp một chiếc xe có thể sử dụng thường xuyên hơn nữa, cảm nhận tinh tế hơn khi ngồi sau ghế lái và thậm chí còn thú vị hơn khi trực tiếp cầm lái.

Để thoả mãn trọn vẹn lời chỉ dẫn đầy thách thức này, các chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce đã loại bỏ việc sử dụng lại nền tảng đang được ứng dụng trước đây.

Thay vào đó, họ đã lên cấu hình một cấu trúc khung không gian và đăng kí độc quyền của Rolls-Royce để kết hợp với những chi tiết của mẫu xe hiện có của hãng như: Hệ thống dẫn động bốn bánh và Hệ thống lái bốn bánh, đồng thời điều chỉnh cấu trúc để phù hợp với những cải tiến vượt trội trong sự di chuyển êm ái và khả năng không ngừng cải tiến đã trở thành dấu hiệu nhận biết của Rolls-Royce.

hé lộ công nghệ dự báo địa hình trên rolls-royce ghost thế hệ mới
Rolls-Royce Ghost thế hệ hiện hành, sắp bị thay thế

Một cải tiến nổi bật đó là Hệ thống Planar bao gồm ba phần

Thứ nhất là bộ van điều tiết trọng lượng Upper Wishbone, được gắn ở trên phần giảm xóc trước tạo ra một chuyển động vô cùng dễ dàng và vững chắc hơn.

Đó là thành quả của 3 năm nghiên cứu miệt mài để tạo ra công nghệ tối tân đầu tiên trên thế giới.

Thứ hai là Flagbearer, sử dụng hệ thống camera để xác định địa hình của đường đi phía trước và chuẩn bị hệ thống treo cho bất kì thay đổi nào trên bề mặt đường.

Thứ ba là Hệ thống hỗ trợ định vị vệ tinh Satellite Aided Transmission, sử dụng dữ liệu GPS để tự động lựa chọn trước cấp số tối ưu cho góc cua phía trước.

Hệ thống Planar cho phép Ghost mới có thể nhận biết trước và ứng phó với những dạng địa hình hiểm trở nhất.

Trong suốt quá trình thiết kế kỹ thuật, các chuyên gia về thệ thống treo và khung gầm của mẫu xe Ghost mới đã được giao nhiệm vụ thường xuyên trình bày những cải tiến kỹ thuật mà họ thu được sau quá trình làm việc, cũng như khẳng định những phát kiến đáng chú ý này đáp ứng được mong muốn của khách hàng như thế nào.

Rolls-Royce đã quyết định chia sẻ các thông tin nội bộ quan trọng này để minh chứng cho chất lượng kỹ thuật và sức bền đẳng cấp của mẫu sẽ mới được ra mắt chính thức vào mùa thu này.

Những hình ảnh thiết kế đầu tiên về cả nội và ngoạt thất của mẫu SUV cỡ nhỏ Kia Sonet 2021 vừa được...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.