Hé lộ giọng nữ trợ lý ảo tiếng Việt trên xe VinFast

Thứ Tư, 11/08/2021 10:30

Người lái đã nói chuyện với chiếc xe mà không cần chạm tay vào bất kỳ phím bấm nào, chiếc xe cũng tương tác bằng giọng nữ miền Nam khá mượt mà.

Ngày 10/8/2021, một video clip đăng trên mạng xã hội mô tả một thanh niên đang thử nghiệm trợ lý ảo tiếng Việt trên chiếc xe VinFast Lux SA2.0, trong đó màn hình nguyên bản được thay thế bằng thiết bị gắn ngoài, có kết nối tới các thiết bị khác.

Bối cảnh của video là trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes Riverside, được cho là rất gần với trụ sở văn phòng làm việc của VinFast tại Hà Nội.

hé lộ giọng nữ trợ lý ảo tiếng việt trên xe vinfast

Cảnh người lái chiếc VinFast Lux SA2.0 ra lệnh cho trợ lý ảo trên xe

Người lái đã ra lệnh với chiếc xe mà không cần chạm tay vào bất kỳ phím bấm nào, chiếc ô tô cũng nhanh chóng tương tác bằng giọng nữ, nói tiếng miền Nam khá tự nhiên.

Thậm chí, người lái đã hỏi trợ lý "Hôm nay có tin gì mới về Covid?" và được cung cấp tới 3 tin tức khác nhau về Covid-19.

Các lệnh như gọi điện thoai, hỏi nhiệt độ và thời tiết cũng như mở nhạc, đều được thực thi khá nhanh với độ trễ chỉ chưa đến 2 giây.

Video trợ lý tiếng Việt trên xe VinFast

Ngày 10/8/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh ô...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.