Hé lộ lịch trình chặng đua F1 Châu Á từ lá thư của Chủ tịch Chase Carey

Thứ Hai, 27/04/2020 19:19

Thư của Chase Carey - Chủ tịch F1 gửi các đối tác hé lộ thông tin giải F1 năm nay vẫn có 15-18 chặng diễn ra vào 6 tháng cuối năm.

hé lộ lịch trình chặng đua f1 châu Á từ lá thư của chủ tịch chase carey
Chase Carey - Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Formula One (F1)

Ngày 27/4/2020, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Formula One (F1) gửi một lá thư cho các đối tác F1 trên toàn cầu.

Trong thư, ngài Chase Carey tiết lộ rằng sáng cùng ngày, chặng đua French Grand Prix, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6, cũng đã được thông báo hủy.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin tưởng với kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay tại Châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9 với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3-5 tháng 7", trích thư.

Theo đó, các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở lục địa Á, Âu (Eurasia), Châu Á và Mỹ trong các tháng 9, 10, 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain và Abu Dhabi với tổng thể khoảng 15 - 18 chặng đua.

Bức thư nói rằng các chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay có thể được thực hiện mà không có khán giả, tuy vậy F1 hy vọng khán giả sẽ có thể tham gia trong các chặng sau. Để thực hiện được mùa giải, F1 sẽ phải đưa ra phương án cho nhiều vấn đề, như quy trình làm việc cho các đội và các đơn vị tổ chức ở mỗi nước. Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên, sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ tiềm ẩn.

FIA, các đội đua, các đơn vị tổ chức và các đối tác đã tham gia với F1 trong cả quá trình này và ông chủ tịch muốn cảm ơn họ về sự hỗ trợ và những nỗ lực trong thời điểm khó khăn này. F1 cũng muốn thể hiện sự trân trọng dành cho các đội đua đã hỗ trợ vào việc sản xuất máy thở cho các bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19.

hé lộ lịch trình chặng đua f1 châu Á từ lá thư của chủ tịch chase carey
Một chặng đua F1 của mùa giải 2019

"Cùng với việc xây dựng kế hoạch cho mùa giải năm 2020, chúng tôi cũng đã làm việc với FIA và các đội trong việc duy trì tương lai lâu dài của Công thức 1 qua một loạt các quy định mới về kỹ thuật, thể thao và tài chính. Việc này sẽ giúp tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn trên đường đua cũng như tạo nên sự an toàn, lành mạnh hơn cho các đội tham gia, đặc biệt là khi chúng ta vẫn đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu Covid-19", ngài Chase Carey viết.

Theo chủ tịch F1, tất cả mọi kế hoạch này vẫn đều có thể thay đổi, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và Tập đoàn F1 mong muốn sớm trở lại, mang đến cho cộng đồng người hâm mộ F1 sự hưng phấn từ các chặng đua F1.

9 loại phương tiện hỗ trợ trong đường đua F1 Hà Nội sẽ bao gồm cả trực thăng luôn ở chế độ chờ, sẵn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.