Hé lộ mẫu xe máy Honda mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Thứ Tư, 18/05/2022 10:30

Từ những hình ảnh chính thức cùng những thông tin được hé lộ, nhiều khả năng hãng xe máy Nhật sẽ cho ra mắt mẫu xe Air Blade 160cc.

Honda Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo về việc sẽ ra mắt xe trên nền tảng trực tuyến vào sáng ngày 20/5 tới đây. Đi kèm thông báo là những hình ảnh hé lộ về mẫu xe mới. Kết hợp với những thông tin trước đó, rất có thể sẽ là Air Blade 160cc.

hé lộ mẫu xe máy honda mới sắp ra mắt thị trường việt nam

Phần đầu xe có đèn LED, mang phong cách thiết kế của Honda Air Blade hiện nay

Từ những hình ảnh được Honda Việt Nam hé lộ, thiết kế phần đầu xe hiện cũng đang được dùng trên dòng xe Honda Air Blade. Nếu đúng Air Blade 160cc, xe sẽ được trang bị đèn chiếu sáng công nghệ LED hiện đại.

Bên cạnh hình ảnh phần đầu xe, Honda Việt Nam đồng thời cũng hé lộ về một động cơ mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện. Dù chỉ đưa ra hình ảnh kỹ thuật số thay vì ảnh động cơ thật nhưng nếu tinh mắt, có thể nhận ra đây là khối động cơ 160cc xuất hiện trên Vario 160.

hé lộ mẫu xe máy honda mới sắp ra mắt thị trường việt nam

Hình ảnh động cơ mới được hé lộ

Trước đó, Honda cũng đã công khai mức tiêu thụ nhiên liệu, gửi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam về Honda Air Blade 160cc và 125cc.

Cụ thể, theo dữ liệu, Honda AirBlade mới được công khai mức tiêu thụ nhiên liệu với 2 kiểu loại JK140 và KF530. Trong đó, kiểu loại JK140 sử dụng động cơ dung tích 124,8cc, cho công suất tối đa 8,75 kW. Còn kiểu loại KF530 sử dụng động cơ dung tích thực tế 156,3cc, công suất tối đa đạt 11,2 kW. Mức tiêu thụ nhiên liệu lần lượt đạt 2,26 và 2,3 lít/ 100 km.

Với việc chỉ công khai mức tiêu thụ nhiên liệu 2 kiểu loại nói trên, nhiều khả năng ở phiên bản mới sắp ra mắt, Honda Việt Nam sẽ loại bỏ phiên bản AirBlade 150cc.

hé lộ mẫu xe máy honda mới sắp ra mắt thị trường việt nam

Honda Air Blader mới có thể sẽ tăng giá so với hiện nay

Hiện tại, Honda Air Blade 125 có giá bán 41,32 - 42,5 triệu đồng, Air Blade 150 dao động 55,99 - 57,19 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Giá bán xe chưa được các đại lý tiết lộ song với tình hình hiện nay, có thể cả 2 phiên bản 125cc và 160cc mới sẽ có giá bán cao hơn, do tình trạng khan hiếm linh kiện.

Trong thông báo mới nhất, Honda Việt Nam cho biết bắt đầu từ tháng 4, hãng phải đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm. Tình trạng này được dự đoán còn tiếp diễn trong những tháng tiếp theo khi hiện tại sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu.

Mẫu xe mới ra mắt Agility S 125i của hãng Kymco thể hiện sự kiên trì của hãng xe Đài Loan duy trì sự...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.