Hé lộ mức thưởng Tết của nhân viên kinh doanh ô tô

Thứ Năm, 23/01/2020 08:30

Nhiều người nghĩ, nhân viên bán hàng (sale) tại các đại lý ô tô có mức thưởng Tết rất cao

hé lộ mức thưởng tết của nhân viên kinh doanh ô tô
Nhân viên kinh doanh ô tô là một trong những nghề mà nhiều người nghĩ rằng có thu nhập cao

Theo khảo sát của phóng viên Báo Giao thông, mức thưởng Tết của nhân viên kinh doanh tại các đại lý ô tô không hề cao như nhiều người nghĩ. Mức thưởng cho sale hàng năm đều tương đối "ổn định", chủ yếu ở mức một tháng lương cơ bản.

"Bên đơn vị của mình thưởng Tết cho nhân viên từ 200 đến 500 nghìn đồng, ngoài ra có thêm các khoản thưởng theo doanh số bán hàng như các tháng trong năm, ai bán được nhiều xe trong năm thì được thêm 500 nghìn đồng, bán được ít hoặc trung bình thì được thưởng 200 đến 300 nghìn đồng. Các đại lý khác cùng hãng trên địa bàn đều thưởng cho nhân viên thêm 1 tháng lương cơ bản, vào khoảng 2,5 triệu đồng, năm nào cũng như năm nào. Nếu ai bán được tốt nhất đại lý trong năm thì thêm 1 tháng lương nữa, không có thêm khoản gì", đây là chia sẻ của một nhân viên tư vấn bán hàng tại một đại lý ô tô lớn trên địa bàn Hà Nội.

hé lộ mức thưởng tết của nhân viên kinh doanh ô tô
Kinh doanh ô tô là một nghề đòi hỏi khá nhiều kỹ năng

Còn theo chia sẻ của một nhân viên sale ô tô cũng thuộc một thương hiệu lớn tại Việt Nam, nhân viên tư vấn bán hàng ở đây cũng được thưởng 1 tháng lương cơ bản. Anh chia sẻ: "Bạn bè và đồng nghiệp ai cũng bảo nhân viên bán xe chắc bán được xe thì thưởng cao lắm, nhưng sự thật không được như thế".

Một nhân viên tư vấn bán hàng của hãng ô tô Nhật Bản Nissan trên địa bàn Hà Nội cũng cho hay: "Năm nay bên mình thưởng Tết cho mỗi nhân viên tư vấn bán hàng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng, tuỳ vào doanh số trong năm, nếu ai bán được tốt thì được thưởng 1 triệu, còn bán được doanh số ít hơn thì lương thưởng thấp hơn. Hơn nữa, bên đại lý còn bố trí cho nhân viên trực Tết, kể cả 30 Tết và mùng 1 Tết, ưu tiên cho những ai ăn Tết hoặc về quê xa thì miễn không phải trực. Đa số những nhân viên ở gần, trong nội thành Hà Nội thì đều phải đến trực. Từ khi đại lý khai trương đến nay, năm nào cũng có thủ tục này".

Như vậy, hầu hết mức thưởng của nhân viên kinh doanh ô tô đều không nhiều, nhìn chung là rất thấp so với mặt bằng thưởng Tết của các ngành khác. Ở đâu cao cũng chỉ rơi vào khoảng 1 tháng lương cơ bản, còn thưởng doanh số thì cũng như các tháng khác trong năm. Điều này cũng phần nào cho thấy, lương và thưởng Tết của nhân viên kinh doanh xe không cao như nhiều người nghĩ.

Với dải sản phẩm đa dạng, phân bổ ở nhiều phân khúc giá khác nhau, KIA Việt Nam đang là thương hiệu...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.