Hé lộ thời điểm Toyota Fortuner mới bắt đầu sản xuất

30/04/2020 10:00

Khoảng tháng 6/2020, Toyota Fortuner mới được cho là sẽ bắt đầu đi vào sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan.

Hình ảnh Toyota Fortuner mới - nguồn: AutoIndustriya

Tờ AutoIndustriya của Philippines cho hay đã được tiếp cận với một tài liệu chi tiết về kế hoạch sản xuất của Toyota tại các nhà máy ở Thái Lan. Tài liệu này cho hay, việc gia hạn đóng cửa một số nhà máy đến tuần thứ 2 của tháng 5 cũng như kế hoạch bắt đầu sản xuất các mẫu xe mới trong tương lai gần.

AutoIndustriya thông tin thêm điều họ quan tâm nhất là một phần được gọi là dự án mới. Trong đó, Toyota Daihatsu Engineering and Manufacturing (TDEM) và Toyota Thái Lan sẽ bắt đầu sản xuất, lên kế hoạch và địa điểm sản xuất cho các mẫu xe mới có mã nội bộ lần lượt là 645B, 740B, 965B và 535B. 645B được cho là Toyota Hilux facelift, 535B là Toyota Yaris đời mới đã ra mắt, 965B hiện vẫn nằm trong vòng bí ẩn còn 740B là dự án hoàn toàn mới là SUV dựa trên khung gầm Corolla.

Hình ảnh rò rỉ về Toyota Hilux mới

Trong số trên, Hilux facelift là cái tên được ưu tiên lắp ráp đầu tiên vào tháng 6 (chậm hơn lịch dự kiến ban đầu 1 tháng do COVID-19). Nguồn tin của AutoIndustriya cũng cho biết thêm Toyota Fortuner mới cũng có thể sẽ được sản xuất cùng thời điểm với Hilux mới tại Thái Lan dù có khả năng mẫu xe này vẫn sẽ được nhập khẩu từ Indonesia. Thị trường Philippines cũng nhập khẩu các phiên bản Fortuner từ Indonesia.

Còn tại Việt Nam, Toyota Fortuner hiện đang được bán ra với cả 2 dạng là lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Trong nhiều năm liên tiếp, mẫu xe 7 chỗ gầm cao này vẫn thống trị phân khúc SUV tại Việt Nam. Tuy nhiên kể từ lần đầu ra mắt phiên bản hoàn toàn mới gần đây nhất đến nay, mẫu SUV này chỉ được nâng cấp trang bị, giữ nguyên thiết kế ngoại thất.

Hy vọng trước thông tin Toyota Fortuner mới sẽ được sản xuất tại Thái Lan vào tháng 6 tới đây, thị trường Việt Nam cũng sẽ sớm được đón nhận phiên bản thiết kế mới của mẫu xe này.

Minh Anh