Hé lộ thông tin về siêu xe Audi R8 thế hệ mới

Thứ Năm, 27/02/2014 19:23

Audi vẫn quyết định giữ lại động cơ V8 và V10 của thế hệ hiện tại với một số tùy chỉnh nhỏ nhằm tăng sức mạnh cho động cơ.

Audi vẫn quyết định giữ lại động cơ V8 và V10 của thế hệ hiện tại với một số tùy chỉnh nhỏ nhằm tăng sức mạnh cho động cơ.
 

hé lộ thông tin về siêu xe audi r8 thế hệ mới


Mới đây, một nguồn tin đáng tin cậy từ Audi đã hé lộ một số chi tiết về siêu xe Audi R8 thế hệ mới.

Theo nguồn tin này, Audi R8 thế hệ mới sẽ tiếp tục được thiết kế dựa trên bộ khung có động cơ đặt giữa của Lamborghini. Thế hệ Audi R8 hiện tại sử dụng bộ khung cải tiến của Gallardo, cũng tương tự như vậy, thế hệ Audi R8 mới sẽ có chúng cấu trúc với mẫu xe kế nhiệm Gallardo là Huracan.

Một điều khá bất ngờ là Audi sẽ không để R8 đi theo xu hướng của ngành công nghiệp xe hơi hiện nay như giảm kích thước xe, sử dụng động cơ hybrid hay sử dụng động cơ nhỏ hơn nhưng mạnh mẽ hơn.

Một phần lý do giải thích cho điều này là khối động cơ V8 4.0 lít, tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 560 mã lực của Audi sẽ khá nóng trong lúc hoạt động khi được đặt ở giữa xe. Thêm vào đó, cũng giống như các nhà sản xuất xe hơi khác, Audi cũng rất muốn giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng như khí thải của các mẫu xe do mình sản xuất.

Theo đó, hai tùy chọn động cơ V8 dung tích 4.2 lít, công suất 430 mã lực và động cơ V10 dung tích 5.2 lít với công suất 550 mã lực. Nhiều khả năng các kỹ sư tại Audi sẽ hiệu chỉnh lại để hai khối động cơ này cho ra công suất cao hơn.

Hiện tại, chưa rõ hai động cơ trên sẽ đi kèm với tùy chọn hộp số nào. Theo dự đoán, hộp số 6 cấp ở thế hệ hiện tại cũng sẽ được giữ lại, thêm vào đó là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp mà hãng vừa giới thiệu cách đây không lâu.

Về thiết kế, Audi R8 thế hệ mới sẽ có thiết kế hiện đại hơn, nhưng vẫn dựa vào thiết kế của R8 nguyên bản thay vì thay đổi hoàn toàn để đi theo thiết kế mới. Trong lượng xe cũng sẽ được giữ nguyên, nhưng nếu Audi sử dụng vật liệu nhẹ mới thì trọng lượng chiếc xe sẽ giảm đi đôi chút.

Dự kiến thế hệ Audi R8 tiếp theo sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015 với tư cách là mẫu R8 2016.


Thanh Hà (Theo AutoPro)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.