Hệ thống lái trợ lực điện của Mercedes-Benz bị lỗi

Chủ Nhật, 17/07/2016 09:22

Hãng xe sang của Đức đang phải thực hiện một chiến dịch sửa chữa đối với mẫu sedan C300 4Matic tại thị trường Mỹ.

hệ thống lái trợ lực điện của mercedes-benz bị lỗi
Mercedes-Benz gặp trục trặc với hệ thống lái trợ lực điện trên mẫu C300 - Ảnh: Bild

Theo trang Bild mới đưa tin, hãng xe Đức đang gặp vấn đề với nhà nhà cung cấp OEM của Mercedes-Benz, khi hãng này có sự thay đổi liên quan đến hệ thống cảm biến trợ lực lái. Điều này dẫn đến sự sai lệch các thuật toán của hệ thống phần mềm điều khiển hệ thống trợ lực lái và đưa ra các mức hỗ trợ đánh lái không đúng với tốc độ xe đang vận hành.

Việc gặp lỗi với hệ thống trợ lực điện này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.Tuy nhiên, tại Mỹ chỉ có khoảng 20 chiếc gặp sự cố này.

Trước đó, liên quan đến lỗi phần mềm điều khiển này, Mercedes-Benz tại Mỹ cũng tiến hành triệu hồi các mẫu C300 và C400 phiên bản 2015. Thêm vào đó, hồi tháng 11/2014, Mercedes-Benz Mỹ đã nhận được những báo cáo phản ánh hiện tượng ngừng hoạt động của hệ thống trợ lực lái điện tử trên xe C300 và C400 4Matic đời 2015; ngay sau đó, hãng cung cấp phụ tùng Bosch đã xác định vấn đề này do trục trặc trong phần mềm điều khiển.

Minh Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.