Hệ thống sưởi ấm vùng cổ của Mercedes-Benz bị cấm sản xuất tại Đức

Thứ Tư, 18/05/2016 07:02

Mercedes-Benz phải đền bù bằng tiền và thu hồi mọi quảng cáo liên quan đến hệ thống sưởi ấm vùng cổ tại Đức

hệ thống sưởi ấm vùng cổ của mercedes-benz bị cấm sản xuất tại Đức
Hệ thống sưởi ấm vùng cổ của Mercedes-Benz bị cấm sản xuất tại Đức - Ảnh: Theaa

Mới đây, Tập đoàn Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã thua trong một vụ kiện liên quan đến bản quyền sáng chế hệ thống sưởi ấm vùng cổ "Airscarf". Vụ kiện này đã kéo dài gần một thập kỷ giữa tập đoàn Daimler và ông Ludwig Schatzinger, chủ sở hữu của bằng sáng chế hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

Mãi đến gần đây, tòa án Đức mới đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo tòa án, tập đoàn Daimler đã vi phạm bản quyền với thiết kế của hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

hệ thống sưởi ấm vùng cổ của mercedes-benz bị cấm sản xuất tại Đức

Hậu quả là hãng Mercedes-Benz bị yêu cầu không được tiếp tục bán xe mui trần có hệ thống Airscarf ở thị trường Đức kể từ ngày 10/5/2016 vừa qua. Thêm vào đó, tập đoàn Daimler còn phải báo cáo số lượng xe mui trần đã bán ra thị trường Đức được trang bị hệ thống này để nộp tiền đền bù.

Trang tin Automobilwoche nhận định, khoảng 2/3 những chiếc xe Mercedes-Benz mui trần tại thị trường Đức có hệ thống Airscarf. Do đó, tập đoàn Daimler hứa hẹn sẽ phải trả số tiền đền bù không nhỏ.Chưa hết, hãng Mercedes-Benz còn phải loại bỏ hệ thống Airscarf trên toàn bộ những chiếc xe mới và cũ chưa được bán ra thị trường Đức. Trong khi đó, xe đã bán cho khách hàng không bị ảnh hưởng. Đồng thời, Mercedes-Benz sẽ phải thu hồi toàn bộ quảng cáo tại Đức liên quan đến hệ thống sưởi ấm vùng cổ.

hệ thống sưởi ấm vùng cổ của mercedes-benz bị cấm sản xuất tại Đức

Về cơ bản, Airscarf là hệ thống đi kèm khe gió nằm trên tựa đầu ghế trước. Hệ thống sẽ truyền luồng khí ấm hoặc mát vào cổ người lái cũng như hành khách ngồi trên ghế phụ lái. Những mẫu xe mui trần của Mercedes-Benz hiện đang được trang bị hệ thống Airscarf bao gồm SLK/SLC, SLS Roadster, C-Class Cabriolet, E-Class Cabriolet và S-Class Cabriolet. Ngoài Đức, xe mui trần của Mercedes-Benz tại các thị trường khác như Việt Nam vẫn tiếp tục được sử dụng hệ thống Airscarf.

Nguồn:  Automobilwoche

Dòng xe thay thế GLK, Mercedes-Benz GLC lắp ráp trong nước đã ra thị trường với giá bán từ 1,77 tỷ...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.