Hết hạn lưu hành, siêu xe Aston Martin biển 80NN bị bắt giữ

Thứ Sáu, 11/03/2016 16:20

Công an thành phố Hà Tĩnh vừa tạm giữ siêu xe Aston Martin DB9 mang biển kiểm soát 80NN vì lưu thông trái phép

hết hạn lưu hành, siêu xe aston martin biển 80nn bị bắt giữ
Siêu xe Aston Martin DB9 bị tạm giữ do lưu hành trái phép

Theo Báo Giao thông, Công an TP Hà Tĩnh vừa tạm giữ xe Aston Martin DB9, biển số 80NN cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thuộc diện tạm nhập tái xuất, nhưng đã quá hạn một năm mà vẫn ngang nhiên tham gia giao thông. 

Ngày 4/3/2016, lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện siêu xe Aston Martin DB9 biển số 80NN-168.02 do công dân Việt Nam điều khiển. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra hành chính, lái xe đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên đến siêu xe nói trên. 

Công an thành phố Hà Tĩnh đã tạm giữ xe để tiến hành xác minh, làm rõ nguồn gốc

Siêu xe Aston Martin mà Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ là dòng siêu xe DB9 đời 2008, mui trần, màu xanh biếc, đã qua sử dụng. Phiên bản Aston Martin DB9 đời 2008 thường được thiết kế với động cơ thửa từ mẫu V12 Vanquish, dung tích 6,0 lít, công suất 450 mã lực. 

Trước đó, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục C67 và Công an các tỉnh tăng cường xử lý đối với các ô tô biển số ngoại giao, biển số nước ngoài chưa làm thủ tục thu hồi đăng ký biển số hoặc gia hạn, đổi biển số theo đúng quy định. 

Theo quy định, xe BKS 80NN chỉ dành cho người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam sử dụng, thuộc diện tạm nhập tái xuất, khi đã hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe  thì phải làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số theo quy định. Khi phát hiện những xe này do công dân Việt Nam hoặc nước ngoài không có thân phận ngoại giao sử dụng, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy tờ, nếu hết hạn chứng nhận đăng ký hoặc có dấu hiệu chuyển nhượng trái phép thì chuyển đến cơ quan điều tra xác minh và xử lý.

Những "bộ cánh" rực rỡ và "trang sức" tinh xảo góp phần làm cho những siêu xe tại Geneva 2016 thêm...
Trần Lộc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.