Hiểm nguy nghề dọn rác trên đường cao tốc ở Nhật Bản

Thứ Tư, 21/12/2016 11:16

Đây là một công việc hết sức nguy hiểm, đòi hỏi độ liều và sự nhanh nhẹn cực cao.

hiểm nguy nghề dọn rác trên đường cao tốc ở nhật bản
2 nhân viên vệ sinh cao tốc tại Nhật Bản - Ảnh cắt từ clip

Việc trông coi cơ sở vật chất, đảm bảo không có trở ngại cho các phương tiện trên đường cao tốc Nhật Bản thuộc trách nhiệm của công ty Nexco. Nexco là viết tắt của Nippon Expressway Company, công ty đường cao tốc Nhật Bản. Bên cạnh việc bảo trì, vệ sinh các hạng mục quan trọng trên đường cao tốc thì các nhân viên của công ty này còn phải đảm nhận thêm cả công việc của công nhân vệ sinh, đó là dọn rác vương vãi trên đường cao tốc. Đây là một công việc hết sức nguy hiểm, đòi hỏi độ “liều” và sự nhanh nhẹn cực cao.

Hàng ngày, hai nhân viên sử dụng một chiếc SUV chuyên dụng, thường là Toyota 4Runner (Hilux Surf tại Nhật) để đi tuần dọc tuyến đường quản lý. Khi phát hiện rác hay chướng ngại vật ở trên đường, có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, các nhân viên này đều phải xử lý. Sau khi đỗ xe, bật đèn cảnh báo nguy hiểm, một người có nhiệm vụ phất cờ báo hiệu cho xe lao tới. Sau khi cảm thấy an toàn, người cầm cờ sẽ vừa mở đường, vừa thổi còi cảnh báo để người còn lại chạy ra thu gom rác. Rác được gom bằng tay, bỏ lên xe mang về nơi tiêu hủy.

 Nguồn: VNE

Không thua kém các tay chơi Dubai, giới nhà giàu tại Nhật Bản cũng tạo ấn tượng với những bữa tiệc...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.