Hình phạt mới cho Volkswagen vì gian lận khí thải

Thứ Sáu, 26/02/2016 19:02

Trong khi án phạt tiền còn "lơ lửng" thì Volkswagen nhận "trái đắng" nếu bị bắt buộc phải sản xuất xe điện tại Mỹ.

hình phạt mới cho volkswagen vì gian lận khí thải
Volkswagen có thể sẽ bị buộc phải sản xuất xe điện tại Mỹ - Ảnh minh họa

Volkswagen đang bị giám sát chặt chẽ sau bê bối khí thải với một số lượng lớn xe động cơ dầu (diesel) gắn thiết bị gian lận vào thị trường Mỹ. Nhà sản xuất xe hơi nước Đức bị Chính phủ Mỹ buộc phải sửa chữa lại những chiếc xe này, tuy nhiên Volkswagen vẫn đang loay hoay tìm phương án khắc phục.

Hiện vẫn chưa có công bố cuối cùng về số tiền phạt mà Volkswagen phải nộp cho vụ bê bối này, nhưng nhiều khả năng tập đoàn xe Đức buộc phải sản xuất xe điện ở Mỹ. Mặc dù, việc sản xuất xe điện ở thời điểm hiện tại không hề dễ dàng, nhưng đây được cho là hình phạt "khoan dung" trước "tội lỗi" mà Volkswagen gây ra.

Truyền thông Đức và Tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã bàn luận về ý tưởng sản xuất xe điện tại nhà máy đặt tại Chattanooga (Mỹ) và Volkswagen sẽ phải chi trả cho việc nâng cấp cơ sở nạp điện cho xe điện trên toàn nước Mỹ.

Người phát ngôn của Volkswagen cho hay, “cuộc đàm phán với EPA vẫn đang được tiến hành và chúng tôi chưa có bình luận gì về nội dung cũng như tiến trình đàm phán”.

Nhà máy của Volkswagen tại thành phố Chattanooga được đánh giá là địa điểm lý tưởng để sản xuất xe điện vì đã đạt tiêu chuẩn LEED Platinum và sẵn có một hệ thống thu nạp nguồn năng lượng mặt trời khổng lồ.

Volkswagen còn có đề xuất mua lại một phần trong số những ô tô dính bê bối tại Mỹ, dự kiến khoảng...
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.