Họa vô đơn chí: Căn nhà của Carlos Ghosn bị hỏng nặng trong vụ nổ ở Lebanon

Chủ Nhật, 09/08/2020 10:00

Theo tờ Sao Paulo, ngôi nhà của cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn ở Lebanon đã bị hư hại nặng trong vụ nổ tại trung tâm thành phố Beirut.

họa vô đơn chí: căn nhà của carlos ghosn bị hỏng nặng trong vụ nổ ở lebanon
Cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Beirut

Theo bà Carole Nahas - vợ ông Carlos Ghosn, toàn bộ gia đình bà vẫn an toàn nhưng ngôi nhà cách nơi xảy ra vụ nổ 5km đã bị hư hỏng nặng.

Đây có thể coi là "họa vô đơn chí" đối với cựu Chủ tịch Tập đoàn ô tô Nissan khi trước đó ông liên tiếp đối diện với những cáo buộc tại Nhật Bản và phải bỏ trốn.

Theo đó, năm 2019, ông Carlos Ghosn mang quốc tịch Brazil, Pháp và Lebanon bị cơ quan chức năng Nhật Bản xác định tội danh không kê khai khoản thu nhập hàng triệu USD và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tài chính của hãng Nissan phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Sau khi bị giam giữ, ông đã phải xin tại ngoại sau đó trốn sang Lebanon.

Chính phủ Nhật Bản đã tìm cách dẫn độ Ghosn thông qua Interpol, nhưng Lebanon cho biết không có khả năng giao nộp ông ta. Nhật Bản không có hiệp ước dẫn độ với quốc gia Trung Đông.

Theo chính phủ Lebanon, vụ nổ khiến hàng chục người thiệt mạng và khoảng 3.700 người khác bị thương. Vụ nổ được cho là đã gây ra thiệt hại cho các tòa nhà trong bán kính vài km.

Đã có một vài mẫu xe lắp ráp trong nước được xác nhận đang thiếu nguồn cung linh kiện để sản xuất,...
Tiến Mạnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.