Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng tới chặng đua ở Việt Nam

Thứ Năm, 13/02/2020 17:13

Tổng giám đốc F1 toàn cầu cho biết, ngoài Trung Quốc, các chặng đua khác trong đó có Viêt Nam vẫn sẽ được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Hoãn chặng đua F1 Trung Quốc không ảnh hưởng tới chặng đua ở Việt Nam 1
Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One, ngài Chase Carey trả lời phóng viên kênh SkySports hôm 13/2/2020 về lịch trình giải F1 toàn cầu

Ngày hôm qua, 12/2, F1 quốc tế chính thức công bố hoãn chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 4/2020, do ảnh hưởng của dịch viêm phổi corona (Covid – 19).

Trao đổi tại cuộc họp của F1 tại Baku, Azerbaijan, Tổng Giám đốc Chase Carey cho biết, F1 đang xem xét việc xếp lại lịch đua ở Trung Quốc vào cuối năm, nhưng việc này không dễ vì lịch đua của F1 cho mùa giải này tương đối dày.

“Các biện pháp kiểm soát tình hình đang được áp dụng. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi các kết quả cuối cùng. Nhưng chắc chắn một điều rằng ở các chặng đua này, mọi việc vẫn đang được thực hiện theo đúng kế hoạch”, ông Chase Carey cho biết khi được hỏi về tính khả thi của các chặng đua F1 diễn ra tại Việt Nam, Singapore và Nhật Bản.

“Chúng tôi đã và đang cân nhắc cẩn trọng mọi việc. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác phía Trung Quốc về các phương án. Tại thời điểm này, việc bố trí và sắp xếp lại lịch đua dày đặc là một thách thức không hề nhỏ với chúng tôi”, ông Case Carey cho biết.

Khi được hỏi về việc F1 có lo ngại nào về tính khả thi của chặng đua tại các nước châu Á khác là Việt Nam, Singapore và Nhật Bản hay không, ông Carey nói: "Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các đơn vị tổ chức và tại thời điểm này, mọi thứ đều đang diễn ra theo đúng kế hoạch.”

“Tất cả đang được giải quyết theo tình hình thực tế. Cho đến thời điểm này, những trường hợp lây nhiễm ở các địa điểm này đều đã được áp dụng các biện pháp kiểm soát. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi các kết quả cuối cùng. Nhưng chắc chắn một điều rằng ở các chặng đua này mọi việc vẫn đang được thực hiện đúng lịch trình”, TGĐ F1 nói.

Theo lịch trình, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra ngay trước Chinese GP trên đường đua phố Hà Nội vào ngày 5/4/2020. Năm nay cũng là mùa giải dài hơi nhất trong lịch sử 70 năm của F1, với tổng cộng 22 chặng đua kéo dài 38 tuần.

Lịch thi đấu 21 chặng đua F1 toàn cầu được cập nhật sau khi chặng đua Thượng Hải bị hoãn vô thời hạn.

Tên chặng đua Địa điểm Thời gian

Australian GP

Melbourne

15/3

Bahrain GP

Sakhir

22/3

Vietnam GP

Hanoi

5/4

Dutch GP

Zandvoort

3/5

Spanish GP

Barcelona

10/5

Monaco GP

Monaco

24/5

Azerbaijan GP

Baku

7/6

Canadian GP

Montreal

14/6

French GP

Paul Ricard

28/6

Austrian GP

Spielberg

5/7

British GP

Silverstone

19/7

Hungarian GP

Budapest

2/8

Belgian GP

Spa-Francorchamps

30/8

Italian GP

Monza

6/9

Singapore GP

Marina Bay

20/9

Russian GP

Sochi

27/9

Japanese GP

Suzuka

11/10

United States GP

Austin

25/10

Mexico City GP

Mexico City

1/11

Brazilian GP

Interlagos

15/11

Abu Dhabi GP

Yas Marina

29/11

Chặng đua F1 được lên lịch vào ngày 19/4/2020 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị hoãn vô thời hạn do...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.