Hội thi tay lái vàng dành cho các chuyên viên đào tạo lái xe

Thứ Hai, 04/09/2017 13:45

Honda Việt Nam đang nỗ lực nhằm giảm thiểu TNGT, hướng tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

hội thi tay lái vàng dành cho các chuyên viên đào tạo lái xe

Hướng dẫn viên Honda Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật lái xe ô tô an toàn

Là một trong những nhà sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất cho khách hàng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) còn nỗ lực hết mình nhằm giảm thiểu TNGT và hướng tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Để thực hiện mục tiêu đó, HVN luôn tập trung triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các chương trình tuyên truyền giáo dục về ATGT, đào tạo lái xe an toàn và tổ chức các cuộc thi về ATGT cho mọi đối tượng như: Học sinh, sinh viên, thanh niên, người dân và lực lượng CSGT...

Hiện nay, TNGT đặc biệt là đối với ô tô, đang ngày càng trở nên phức tạp. Trước hiện trạng đó, cùng với việc tích cực triển khai mạnh mẽ các hoạt động ATGT về ô tô, năm nay, HVN lần đầu tiên triển khai hội thi “Tay lái vàng 2017” dành cho toàn thể giáo viên, chuyên viên đào tạo lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe của 63 tỉnh/thành trên cả nước, nhằm tạo động lực không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy, để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô, góp phần kéo giảm TNGT do ô tô gây ra. Đây là năm đầu tiên chương trình được Công ty HVN phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN (Bộ GTVT), Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức.

Theo đó, các ứng cử viên tham gia hội thi “Tay lái vàng” sẽ trải qua hai phần thi là: Vòng sơ loại và vòng chung kết. Cụ thể:

Vòng sơ loại tổ chức trong tháng 8 và 9/2017 dành cho tất cả các giáo viên biên chế và cơ hữu tại các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe của 63 tỉnh/thành trên cả nước. Vòng thi bao gồm hai phần: Thi trắc nghiệm với 20 câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức về lái xe an toàn và năng lực của giáo viên dạy lái xe; phần viết luận với 1 câu hỏi mở hướng đến những sáng tạo tìm ra phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo và cấp bằng lái xe.

Vòng chung kết tổ chức 11/2017, 63 giáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ loại đại diện cho 63 tỉnh/thành sẽ tham gia Vòng chung kết tại Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của HVN với 2 nội dung chính gồm Kỹ năng lái xe và Kỹ năng giảng dạy. Đối với phần thi Kỹ năng lái xe, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 bài thi: Ghép xe liên hoàn và cua vòng tổng hợp. Với phần thi Kỹ năng giảng dạy, các thí sinh sẽ tham gia giảng dạy 1 trong 11 bài thi sát hạch hạng xe B1/B2.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh làm quen với các bài thi, đồng thời nhằm chia sẻ giúp nâng cao kỹ năng lái xe và giảng dạy, trước khi Vòng chung kết diễn ra, 63 thí sinh sẽ có 1 ngày được tham gia chương trình hướng dẫn và luyện tập nâng cao 4 kỹ năng bao gồm: Ghép xe liên hoàn, Phản xạ, Cua vòng tổng hợp và Điều khiển xe trong không gian nhỏ hẹp, để sẵn sàng cho ngày thi chính thức.

Kết thúc 2 vòng thi, dựa vào kết quả đánh giá, Ban tổ chức sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất là xe máy Winner, 2 giải Nhì, 3 giải Ba với giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Thông qua cuộc thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích, động viên các giáo viên đào tạo lái xe ô tô tại các Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trên toàn quốc không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu TNGT nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

N.A
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.