Hợm hĩnh lắp đèn chiếu ngược, chủ xe bị mắng "vô văn hoá"

Thứ Ba, 28/02/2017 13:07

Đoạn clip ghi hình chiếc xe bán tải Ford Ranger lắp thêm đèn LED chiếu ngược phía sau khiến cộng đồng mạng bức xúc.

hợm hĩnh lắp đèn chiếu ngược, chủ xe bị mắng "vô văn hoá"

Lắp đèn LED chiếu sáng sau xe gây ảnh hưởng, khó chịu đối với người đằng sau

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi hình chiếc xe bán tải Ford Ranger chạy ngoài đường lắp thêm đèn LED phía sau xe, khiến người đi đường cực kỳ khó chịu. Theo người chia sẻ đoạn clip này, đây là hành vi rất thiếu ý thức cũng như văn hóa, gây ảnh hưởng trực tiếp cho người đi xe phía sau.

Không chỉ chủ nhân đoạn clip này cảm thấy bức xúc về cách chiếc bán tải lắp đèn như vậy mà hàng trăm bình luận phía dưới video này đều bày tỏ rõ thái độ bức xúc, phản đối việc lắp đèn xe kiểu này. Nặng lời hơn, có người còn gọi chủ nhân chiếc bán tải này là “thiếu não”, “vô văn hóa”...

"Chả hiểu sao nhiều bạn bán tải lại thích lắp đèn trắng phía sau đến thế. Đẹp ở đâu chả thấy, chỉ thấy được sự ích kỷ, thiếu văn hóa mà thôi. Có tiền mua xe mà thiếu nhiều thứ quá", chủ nhân đoạn clip chia sẻ.

Bên cạnh việc chỉ trích tài xế chiếc Ford Ranger, nhiều người đặt ra câu hỏi nếu lắp xe như vậy bị CSGT bắt thì phạt bao nhiêu tiền hay cơ sở độ xe, garage “có tâm” nào lại lắp đèn xe cho khách như vậy?

Nguồn: FB/Lê Phương

Được biết, việc lắp đèn chiếu ngược như vậy là vi phạm Luật GTĐB. Theo Quy chuẩn an toàn kỹ thuật, các phương tiện chỉ được lắp tấm phản quang, đèn giới hạn, không được lắp đèn có ánh sáng trắng hướng về phía sau, trừ đèn lùi.

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, việc “lắp đèn chiếu về phía sau xe” sẽ bị phạt tiền từ 800 – 1 triệu đồng. Tuy nhiên thực tế, ít khi các lực lượng chức năng xử lý lỗi vi phạm này. Điều này có lẽ cũng là nguyên nhân khiến tình trạng lắp đèn chiếu ngược vào ban đêm xuất hiện ngày càng nhiều.  

 

 

 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.